SAIC và Haier liên doanh sản xuất ô tô thông minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hai nhà sản xuất ô tô Trung Quốc SAIC và Haier vừa ký một hiệp định kết hợp sản xuất hệ thống phương tiện giao thông thông minh và cả nhà thông minh.

SAIC và Haier liên doanh sản xuất ô tô thông minh

Hai bên cho biết sẽ hợp tác trong lĩnh vực xe tự lái và phát triển các vật liệu sản xuất nhẹ, cùng với đó là mở ra một quỹ đầu tư cho các lĩnh vực khác như nhà máy sản xuất thông minh.

Hiệp định được ký vào đầu tháng 4 vừa rồi liên quan đến Haier sẽ đầu tư cho SAIC để thiết lập kế hoạch phát triển công nghệ xe tự lái tại cảng Dương Sơn ở phía nam Thượng Hải. Tuy nhiên phía tập đoàn không tiết lộ chi tiết về các thông tin tài chính. Các thông tin chi tiết hơn về mối hợp tác sẽ được 2 bên công bố cụ thể hơn trong thời gian thích hợp.

SAIC và Haier liên doanh sản xuất ô tô thông minh ảnh 1

Lễ hợp tác giữa SAIC Motor và Haier

Các hãng sản xuất ô tô Trung Quốc và các gã khổng lồ công nghệ đang cố gắng đẩy mạnh phát triển xe điện và xe tự hành, phối kết hợp với nhau trong nhiều dự án và đầu tư mạnh vào các dự án lớn, nâng cao giá trị công ty và góp phần rút ngắn thời gian phổ biến các phương tiện hiện đại của tương lai.

Về các thương vụ hợp tác, SAIC và ông lớn thương mại điện tử Alibaba cũng tiết lộ hãng ô tô điện của họ IM hồi tháng 1 và chuẩn bị nhận đặt trước vào tháng 5 năm nay. Geely và nhà sản xuất động cơ Baidu cũng hợp tác sản xuất xe điện thông minh từ tháng 1, hay hãng sản xuất điện thoại thông minh Xiaomi cũng cho biết đang tìm hiểu lĩnh vực này. Ngoài ra, Apple thì đang quan sát kỹ lưỡng bước đi của các công ty để lựa chọn một đối tác phù hợp cho mục đích sản xuất xe điện tự lái.

Theo Bloomberg