Samsung đang có một bước tiến mới trong việc sử dụng điện thoại làm chìa khóa ô tô

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Trong sự kiện Unpacked 2021, Samsung đã giới thiệu họ là những nhà sản xuất điện thoại thông minh, tivi và những thiết bị gia dụng bán chạy nhất thế giới, mạng lưới công nghệ được kết nối internet của họ giúp cho những trải nhiệm bình thường nhất trở nên đặc biệt nhất, thông qua SmartThink. Samsung muốn mở rộng hệ tính ứng dụng của SmartThink ra tất cả các sản phẩm bên ngoài công ty.

Samsung đang có một bước tiến mới trong việc sử dụng điện thoại làm chìa khóa ô tô

Không chỉ dừng lại ở việc hợp tác với Google để hợp nhất điện thoại thông minh với ô tô thông qua Android Auto, Samsung còn phát triển Digital Key, chìa khóa kỹ thuật số, tiên phong trong lĩnh vực “trải nghiệm không chạm”, biến điện thoại trở thành chìa khóa của ô tô.

Digital Key hoạt động thông qua UWB (băng thông rộng), truyền các xung ngắn giữa điện thoại và ô tô rồi tính toán khoảng cách thời gian cho việc mở cửa ngay khi người dùng đến. Ưu điểm của UWB là có độ chính xác cao và độ trễ thấp.

Samsung đang có một bước tiến mới trong việc sử dụng điện thoại làm chìa khóa ô tô ảnh 1

Bên cạnh đó người dùng có thể cho mượn xe thông qua việc chia sẻ “chìa khóa kỹ thuật số” cho bất kỳ chiếc điện thoại nào không phân biệt hệ điều hành hay thương hiệu. Mặc dù không phân biệt hệ điều hành nhưng để biến chiếc điện thoại thông minh trở thành chìa khóa thì phần cứng của thiết bị di động và ô tô phải được trang bị UWB.

Tuy nhiên những chiếc điện thoại có phần cứng được hỗ trợ UWB hiện nay vẫn còn rất hạn chế, đến ngay cả chiếc Galaxy S21 cũng không được trang bị. UWB mới chỉ có trên Galaxy Note 20+, Galaxy Z Fold 2, Galaxy S21+ vfa Galaxy S21 Ultra.

Samsung đang có một bước tiến mới trong việc sử dụng điện thoại làm chìa khóa ô tô ảnh 2

Samsung cũng cho biết thêm họ đã hợp tác với 4 công ty ô tô hàng đầu là Audi, Ford, BMW và Genesis để đưa công nghệ này vào thực tiễn.

Samsung đang có một bước tiến mới trong việc sử dụng điện thoại làm chìa khóa ô tô ảnh 3