Samsung Galaxy S21 chỉ được bán tại Thế giới di động và cửa hàng của Samsung

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Samsung Galaxy S21 Series đã chính thức lên kệ tại thị trường Việt Nam, với giá bán bắt đầu từ 21.990.000 Đồng và cao nhất là 33.990.000 Đồng. Tuy nhiên năm nay Samsung không phân phối đồng đều cho các đại lý mà lại phân phối độc quyền một số phiên bản cho các đại lý lớn.

Samsung Galaxy S21 chỉ được bán tại Thế giới di động và cửa hàng của Samsung

Samsung Galaxy S21 bộ nhớ Ram 8GB/128GB sẽ được phân phối độc quyền tại Thế giới di động. Phiên bản cao cấp nhất là Galaxy S21 Ultra 12GB/256GB với hai màu sắc bạc và đen sẽ chỉ được bán tại các cửa hàng của FPT Shop. Các phiên bản màu sắc đặc biệt của Galaxy S21+ và S21 Ultra sẽ chỉ được bán tại trang web và các cửa hàng của Samsung.

Samsung Galaxy S21 chỉ được bán tại Thế giới di động và cửa hàng của Samsung ảnh 1

Mặc dù trên trang Web Thegioididong.com có ghi chú 'độc quyền' Galaxy S21 nhưng khách hàng vẫn có thể mua sản phẩm này tại trang web của Samsung.

Samsung Galaxy S21+ ngoài ba màu sắc cơ bản là tím, đen, bạc còn có hai màu đặc biệt là vàng hồng và đỏ. Galaxy S21 Ultra cũng có tổng cộng 5 màu sắc với 2 màu cơ bản là đen và bạc, 3 màu đặc biệt gồm bạc titan, xanh navy và màu nâu.

Samsung Galaxy S21 chỉ được bán tại Thế giới di động và cửa hàng của Samsung ảnh 2

Màu sắc đặc biệt của Samsung Galaxy S21+ và S21 Ultra

Các nhà bán lẻ khác tại Việt Nam chưa thấy có phản hồi nào về việc một chiếc điện thoại hàng đầu nhưng chỉ được bán tại một đại lý, hơn nữa đó lại là những phiên bản mà được khách hàng quan tâm nhiều nhất. Các nhà bán lẻ khác vẫn sẽ phải chi tiền truyền thông cho dòng điện thoại mới, nhưng lại âm thầm đưa khách hàng của mình đến với đối thủ và hệ thống bán lẻ của Samsung, vì cửa hàng của họ không có phiên bản mà khách hàng cần. Năm nay người mua cũng sẽ không còn được hưởng lợi được từ việc các đại lý cạnh tranh nhau.

Sau cùng có lẽ người hưởng lợi nhiều nhất là Samsung khi mà kênh bán lẻ của họ bán hầu hết các phiên bản của Galaxy S21 series. Doanh số của Samsung sẽ tăng mà họ phải chia ít hơn cho các nhà bán lẻ, một điều hết sức vô lý nhưng nó đang xảy ra và các nhà bán lẻ vẫn đang chấp nhận.