Samsung Galaxy S24, vừa ra mắt đã loạn giá bán, người dùng không biết mua thế nào để không bị "hớ"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Samsung Galaxy S24 là mẫu điện thoại flagship của Samsung Việt Nam vừa ra mắt đầu năm 2024, dự kiến đến tay người dùng ngay trong tháng 1 này. Tuy nhiên, với chiến lược giảm giá "loạn xạ", người dùng không thể biết giá nào mới là giá tốt của mẫu máy này. 

Samsung Galaxy S24, vừa ra mắt đã loạn giá bán, người dùng không biết mua thế nào để không bị "hớ"

Samsung S24 seri là mẫu điện thoại flagship mới nhất của Samsung, ra mắt toàn cầu tháng 1/2024 và dự kiến giao hàng trước tết âm lịch. Khác với các mẫu điện thoại khác, Samsung S24 là mẫu điện thoại được nhấn mạnh vào các tính năng AI, như một xu hướng của thời đại và được rất nhiều người quan tâm.

Samsung Galaxy S24, vừa ra mắt đã loạn giá bán, người dùng không biết mua thế nào để không bị "hớ" ảnh 1

Samsung S24 Ultra với slogan Galaxy AI is here (Ảnh màn hình website Samsung)

Mức giá bán niêm yết của Samsung cho 3 sản phẩm Galaxy S24, S24+ và S24 Ultra là từ 23 triệu đồng đến 34 triệu đồng (phiên bản 256GB bộ nhớ trong). Tuy nhiên, ngay cả trên website đặt hàng chính thức của Samsung, người mua cũng đã bị lạc lối giữa các chính sách thu cũ đổi mới, quà tặng cho thanh toán trước, voucher khuyến mãi. Phóng viên đã thử chọn mua, sau 1 hồi lựa chọn giá cuối cùng phải trả đúng bằng giá niêm yết ban đầu, rất kỳ quặc, có lẽ ra cửa hàng bán lẻ mua trực tiếp sẽ rõ ràng hơn mua online chính hãng.

Samsung Galaxy S24, vừa ra mắt đã loạn giá bán, người dùng không biết mua thế nào để không bị "hớ" ảnh 2

Mức giá bán cuối cùng của Galaxy S24 phiên bản 256GB trên website Samsung Việt Nam

Tham khảo thêm một số hệ thống bán lẻ điện máy, mức giá của Samsung Galaxy S24 lại khác hoàn toàn và rẻ hơn rất nhiều so với giá bán trên website Samsung Việt Nam. Mỗi hệ thống sẽ có một chương trình ưu đãi khác nhau, nhưng sẽ rẻ hơn từ 5 đến 6 triệu đồng so với chính hãng.

Samsung Galaxy S24, vừa ra mắt đã loạn giá bán, người dùng không biết mua thế nào để không bị "hớ" ảnh 3

Giá Galaxy S24 tại Viettel Store, rẻ hơn khoảng 4 triệu đồng

Samsung Galaxy S24, vừa ra mắt đã loạn giá bán, người dùng không biết mua thế nào để không bị "hớ" ảnh 4

Giá Galaxy S24 tại hệ thống CellphoneS, rẻ hơn khoảng 5 triệu đồng

Ngoài ra, một số thương gia bán hàng online cũng giao giá đặt trước rẻ hơn tới 6 triệu đồng kèm theo lời hứa giao hàng sớm nhất cho khách đặt trước.

Là một người cũng có nhu cầu mua Galaxy S24 để trải nghiệm các tính năng AI rất hiện đại, sau quá trình tìm hiểu giá bán, phóng viên có cảm giác như đi vào một ma trận. Không thể biết được chính xác giá nào là giá tốt, đặt cọc xong liệu có bị "hớ" không khi mỗi một ngày qua đi, các cửa hàng lại có mức giá tốt hơn hay nói cách khác, sản phẩm mình mong chờ đang mất giá từng ngày, trước cả khi đến tay người dùng.

Tình trạng này là phổ biến với các lần ra mắt sản phẩm mới của Samsung. Đến nay, phóng viên vẫn chưa hiểu được cách kinh doanh này. Câu hỏi được đặt ra là tại sao Samsung Việt Nam không đưa ra một mức giá hợp lý và là cuối cùng không đổi với sản phẩm của mình? Họ luôn thông báo mức giá cao, sau đó giảm giá thật lực trong thời gian chuẩn bị giao hàng. Tất nhiên, người tiêu dùng sẽ chọn nơi bán hàng có giá tốt nhất để mua, nhưng đó là với những người tiêu dùng có khả năng tìm hiểu và thông thạo việc tìm kiếm. Còn với rất nhiều người, nếu không để ý thì sẽ chọn mua với mức giá thông báo của hãng và bị thiệt.

Thông thường, giá điện thoại Samsung sẽ ổn định và "đúng giá" sau khi bán ra thị trường khoảng 1 tháng. Vì vậy, lời khuyên của phóng viên đối với những ai có nhu cầu mua điện thoại Samsung là không nên vội vã, chờ một thời gian sau khi sản phẩm ra mắt rồi hẵng quyết định. Khi đó vừa mua được giá tốt, vừa có những đánh giá chính xác về sản phẩm của những người dùng đầu tiên. Lựa chọn của bản thân sẽ đúng đắn hơn và chắc chắn không phải suy nghĩ nhiều về việc mua một sản phẩm mà nó mất giá hàng ngày.