Sản lượng điện thoại thông minh của Samsung giảm do thiếu chip Qualcomm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Cuối năm 2020, nhiều công ty ô tô trên thế giới đã cắt giảm sản lượng, hoặc tạm ngừng sản xuất do thiếu con chip. Lượng chip thiếu hụt đã tăng lên trong năm nay, ảnh hương tới cả ngành công nghiệp PC, điện thoại thông minh và máy chơi game.

Sản lượng điện thoại thông minh của Samsung giảm do thiếu chip Qualcomm

Samsung, một trong số những nhà sản xuất điện thoại thông minh lớn nhất trên thế giới, đã bị ảnh hưởng bợi sự thiếu hụt chip Qualcomm SoC. Nguồn tin nội bộ của Samsung cho biết, tình trạng thiếu hụt chip đang diễn ra đối với các máy giá rẻ và tầm trung. Trước đó cũng có thông tin cho biết, vi xử lý hàng đầu Qualcomm Snapdragon 888 cũng đang trong tình trạng thiếu nguồn cung, tuy nhiên chưa biết điều đó sẽ ảnh hưởng như thế nào đến doanh số của những chiếc flagship hàng đầu.

Sản lượng điện thoại thông minh của Samsung giảm do thiếu chip Qualcomm ảnh 1

Samsung không phải là nhà sản xuất điện thoại duy nhất gặp phải tình trạng thiếu hụt chip. Trước đó Lu Weibing, Chủ tịch Xiaomi Trung Quốc kiêm Tổng giám đốc thương hiệu Redmi, đã nói nói về việc kho hàng của các đối tác không có đủ các linh kiện cần thiết. Họ đang thiếu các SoC cho điện thoại thông di động, IC quản lý nguồn và các thành phần khác. Dự đoán, tình trạng thiếu hụt chip sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2021.

Theo ixbt.com