Suzuki hết xe, khách hàng đã đặt mua phải chờ đợi thêm

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Công ty TNHH Việt Nam Suzuki (VISUCO) vừa thông báo tình trạng hạn chế khả năng nhập khẩu các mẫu ô tô từ Indonesia. Do đó, các mẫu xe như Ertiga/XL7 hay cả Swift/Ciaz sẽ đến tay khách hàng chậm hơn dự kiến.

Suzuki hết xe, khách hàng đã đặt mua phải chờ đợi thêm

Suzuki Việt Nam thời gian qua đã có những bước tiến lớn cả về sản phẩm, doanh số và chất lượng dịch vụ thông qua sự góp mặt không nhỏ của 2 mẫu xe gia đình Suzuki Ertiga và XL7. Hai mẫu xe nổi bật nhất của hãng xe này tại Việt Nam thường xuyên trong tình trạng hết hàng, khách hàng muốn sở hữu cần phải đặt mua trước hàng tháng trời.

Tuy nhiên, theo thông tin mới nhất, Suzuki vừa thông báo cho toàn thể các đại lý về vấn đề khó khăn trong khâu nhập khẩu xe về Việt Nam, đặc biệt là dòng xe Ertiga và XL7. Lý do được phía Suzuki cho biết là bởi nhà máy tại Indonesia đã cắt giảm sản xuất các đơn hàng XL7 và Ertiga thuộc đơn hàng tháng 4,5,6/2021 vì thiếu một số linh kiện sản xuất.

Suzuki hết xe, khách hàng đã đặt mua phải chờ đợi thêm ảnh 1

Suzuki XL7/Ertiga sẽ đến tay khách hàng chậm hơn dự kiến

Do đó, các đơn hàng liên quan đến 2 mẫu xe này dự kiến được giao tới Việt Nam trong tháng 5,6,7/2021 sẽ trở nên vô cùng khan hiếm.

Riêng với dòng xe XL7, với những đơn hàng dự tính giao cho khách hàng trong tháng 5 sẽ phải lùi lại ít nhất nửa tháng, hay từ khoảng giữa đến cuối tháng 5/2021 là sớm nhất.

Bên cạnh đó, với tình trạng khan hiếm các sản phẩm thế mạnh, Suzuki cũng cho biết sẽ phân bổ xe về các đại lý dựa trên số lượng đơn hàng đặt cọc, cũng như dựa trên số lượng tồn kho vào mỗi cuối tháng của mỗi đại lý để phân bố.

Suzuki hết xe, khách hàng đã đặt mua phải chờ đợi thêm ảnh 2

Suzuki Swift/Ciaz có nguồn nhập khẩu từ Thái Lan

Như vậy, những khách hàng nào đã đặt hàng tại các đại lý Suzuki có doanh số bán yếu, lượng tồn kho nhiều sẽ được phân bố xe chậm hơn những khách hàng chọn mua tại các đại lý có doanh số bán chạy, lượng đơn đặt hàng cao.

Ngoài ra, Suzuki cũng cho biết thêm, với 2 mẫu xe Swift và Ciaz, công ty cũng đang làm việc với đầu nhập khẩu Thái Lan để kiểm tra tình trạng nhập khẩu.