Tesla cấm người mua bán lại xe trong vòng 1 năm?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Theo Gizchina, gần đây trên mạng xã hội đã xuất hiện “giấy cam kết không bán lại” trong vòng 1 năm dành cho những chủ xe Tesla, nếu người dùng bán lại cho bên thứ 3 sẽ phải trả một khoản tiền phạt tương đương với 1/5 giá trị chiếc xe.

Tesla cấm người mua bán lại xe trong vòng 1 năm?

Nội dung của bản cam kết có chi tiết “Chủ sở hữu đã đặt một hoặc nhiều xe Tesla cần phải ký giấy cam kết này, hứa sẽ không bán lại cho bên thứ ba trong vòng một năm và những người vi phạm sẽ trả 20% giá hóa đơn của xe như một hình phạt”. Theo một nhân viên của Tesla, động thái này là để ngăn chặn các nhà đầu cơ bán lại chiếc xe sau khi đặt trước. Tuy nhiên, dịch vụ khách hàng của Tesla, cũng như nhân viên bán hàng, tuyên bố rằng họ không biết gì về "giấy cam kết không bán lại".

"Giấy cam kết không bán lại" là một biện pháp phòng ngừa đối với hiện tượng gần đây của các cá nhân mua nhiều Tesla cùng một lúc trên trang web chính thức. Mục đích là để duy trì trải nghiệm mua xe công bằng và minh bạch cho phần lớn người tiêu dùng. Điều này cũng thực sự bảo vệ quyền và lợi ích của người tiêu dùng. Do đó, nó sẽ không gây ra bất kỳ tác động nào đến việc mua xe bình thường và trải nghiệm tổng thể của người tiêu dùng bình thường.

Tuy nhiên tại một số nước, cụ thể là Trung Quốc thị trường lớn nhất của Tesla, việc hạn chế người dùng tự do mua bán những chiếc vi phạm pháp luật là một hành vi vi phạm pháp luật. Hiện tại Tesla vẫn chưa có phản hổi chính thức nào về thông tin trên.

Tesla cấm người mua bán lại xe trong vòng 1 năm? ảnh 1

Cũng theo Gizchina, trong tuần trước Tesla đã tăng giá 3 lần liên tiếp đối với tất cả các mẫu xe Model 3 và Model Y. Do có quá nhiều đơn đợt hàng và công suất nhà máy không đủ, nhiều mẫu xe Tesla đang trong tình trạng “cháy” hàng. Thời gian giao hàng của Tesla đã lên tới 4-5 tháng. Theo trang web chính thức của Tesla, thời gian giao hàng hiện tại của Tesla Model 3 là 16-20 tuần. Đối với các mẫu xe khác như Tesla Model Y, thời gian giao hàng là 10-20 tuần.