Tesla Model 3 đâm thẳng vào xe tải bị lật khi đang bật chế độ tự lái

(Ngày Nay) - Một bi kịch xảy ra tại Đài Loan như một lời cảnh báo với những người lái xe khi phụ thuộc vào công nghệ xe tự lái sau khi một chiếc Tesla Model 3 đâm thẳng vào chiếc xe tải bị lật nằm ngang ở đường.

Tesla Model 3 đâm thẳng vào xe tải bị lật khi đang bật chế độ tự lái

Báo cáo cho biết một chiếc xe tải chở Salad và đồ ăn sáng đang di chuyển trên đường cao tốc. Sau khi chiếc xe tải gặp nạn, tất cả các phương tiện di chuyển gần khu vực đó đều đi chậm lại để tránh gây tai nạn liên hoàn.

Trong khi đó, một chiếc Tesla Model 3 chạy tốc độ cao ở làn đường trong cùng - làn đường đang bị chiếc xe tải lật nghiêng chiếm hoàn toàn, chiếc Tesla này không hề có dấu hiệu giảm tốc độ và hậu quả đã đâm thẳng vào thùng xe tải.

Cảnh sát cho biết, tài xế cầm lái chiếc Tesla "đảm bảo hệ thống hỗ trợ đã bật và tốc độ được cài đặt cố định ở 110 km/h. Anh đã nghĩ chiếc xe sẽ phát hiện được ra chướng ngại vật và tự xử lý, nhưng thật bất ngờ vì chiếc xe không hề có dấu hiệu dừng lại."

Như vậy, công nghệ sinh ra chỉ để hỗ trợ con người, hoàn toàn không nên phụ thuộc vào các hệ thống hỗ trợ để tránh gặp phải những vụ tai nạn đáng tiếc.

Theo Carscoops