Thêm một hãng xe Trung Quốc không thể đặt chân vào đất Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Vô số hãng xe Trung Quốc nuôi tham vọng mang sản phẩm của mình đến đất Mỹ nhưng rất ít cái tên có thể hiện thực hoá. HAAH Automotive Holdings là một cái tên mới đây nhất rời bỏ cuộc chơi do phá sản.

Thêm một hãng xe Trung Quốc không thể đặt chân vào đất Mỹ

HAAH Automotive là công ty mới bắt đầu triển khai kế hoạch mở đường cho 2 nhãn hiệu Vantas và T-GO xuất hiện tại Hoa Kỳ, do đó sự thay đổi này khiến nhiều người vô cùng kinh ngạc. Trong thông báo hồi tháng 4, công ty đã cho biết mẫu Vantas VX và TXL sẽ được sản xuất tại Trung Quốc và sẽ có mặt tại Mỹ trong năm 2022.

Thêm một hãng xe Trung Quốc không thể đặt chân vào đất Mỹ ảnh 1

Tuy nhiên, trước kế hoạch phá sản trong thời gian ngắn sắp tới, các dự định này đều đã sụp đổ. CEO Duke Hale tuyệt vọng và cho biết họ đã không thể tìm được lối đi cho Vantas và T-GO.

Thêm một hãng xe Trung Quốc không thể đặt chân vào đất Mỹ ảnh 2

Giải thích cho việc phá sản, vị CEO cho biết có nhiều yếu tố khiến mối quan hệ hợp tác giữa Trung Quốc và Mỹ trở nên ngày càng xấu đi, đây là nguyên nhân chính cản trở việc đưa xe hơi Trung Quốc có mặt tại Mỹ. Trong số đó có thể kể tới thuế xe hơi sẽ bị đánh ở mức khá cao, cùng với tâm lý tiêu dùng của người Mỹ không thích sản phẩm có xuất xứ từ nơi mà họ cho là nguồn gốc của đại dịch Covid-19.