Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn triển khai phần mềm quản lý dịch vụ container rỗng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn (SNP) đã chính thức khởi động dự án "Phần mềm quản lý dịch vụ container rỗng - ECM" với sự tham gia của nhà thầu CEH từ tháng 6/2024 và dự kiến đi vào hoạt động sau 5 tháng.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn triển khai phần mềm quản lý dịch vụ container rỗng

Từ năm 2019, Ban lãnh đạo SNP đã chỉ đạo nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vào quản lý sản xuất nhằm nâng cao hiệu quả và năng lực khai thác dịch vụ container rỗng. Với yêu cầu ứng dụng công nghệ hiện đại, thiết lập các chức năng tối ưu, thông minh, thân thiện cho người dùng, khách hàng và hãng tàu, dự án này được xem là trọng điểm và định hướng tương lai.

Quá trình lựa chọn nhà thầu đã được tổ dự án tiến hành nghiêm ngặt nhằm tìm đối tác phù hợp với yêu cầu phát triển. SNP kỳ vọng và nhà thầu CEH cam kết sử dụng toàn bộ nguồn lực tốt nhất để đảm bảo sự thành công của dự án.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn triển khai phần mềm quản lý dịch vụ container rỗng ảnh 1
Lễ khởi động dự án được tổ chức tại Tân Cảng Sài Gòn

Sau hơn 4 năm nghiên cứu và chuẩn hóa quy trình theo mô hình ứng dụng công nghệ, SNP đã sẵn sàng đồng hành với nhà thầu với tinh thần cởi mở, hợp tác, sáng tạo và chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm vận hành. Điều này nhằm giúp đội ngũ của CEH nắm bắt nghiệp vụ và yêu cầu một cách chính xác, hiệu quả. Việc hoàn thành sớm phần mềm sẽ mang lại hiệu quả trong điều hành và nâng cao chất lượng dịch vụ.

Là đơn vị chuyên nghiệp trong việc triển khai phần mềm cho ngành cảng biển với kinh nghiệm triển khai tại 35 cảng/ICD/Depot, Công ty CEH tự hào khi được chọn làm nhà thầu thiết kế và triển khai cho 8 đơn vị thuộc SNP. Trong suốt 2 năm qua, CEH đã chuẩn bị kỹ lưỡng, chủ động tìm hiểu, phác thảo quy trình nghiệp vụ và xây dựng nền tảng công nghệ hiện đại dựa trên kiến trúc microservices.

Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn triển khai phần mềm quản lý dịch vụ container rỗng ảnh 2
Đội ngũ CEH tham gia dự án

Dự án ECM hứa hẹn sẽ mang lại những tiện ích hiện đại cho khách hàng và hãng tàu, đáp ứng tiêu chí khai thác trong giai đoạn mới. Đồng thời, dự án sẽ nâng cao năng lực cạnh tranh của Tổng công ty Tân Cảng Sài Gòn, hoàn thành nhiệm vụ chuyển đổi số và ứng dụng công nghệ để nâng cao hiệu quả sản xuất và điều hành, cũng như giảm chi phí logistics.

Theo ICT Việt Nam