Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Khác với các đối thủ, Toyota vẫn đứng vững ở phân khúc A tại thị trường châu Âu với việc tiết lộ mẫu xe concept Aygo X Prologue hoàn toàn mới.

Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt

Khác với trước đây, phiên bản kế nhiệm của Toyota Aygo sẽ được hãng xe Nhật Bản phát triển độc quyền thay vì hợp tác cùng Peugeot và Citroen. Theo đó, mẫu xe này sẽ mang dáng dấp của một chiếc Crossover hiện đại hơn thay vì phong cách hatchback cũ.

Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt ảnh 1

Toyota Aygo X Prologue được nâng gầm lên khá nhiều, bánh xe cũng lớn hơn với lốp mang nhãn hiệu "Aygo X" của Goodyear, thân xe cơ bắp với chắn bánh "nở nang" và viền nóc xe nổi bật. Phần đầu xe được thiết kế gọn gàng với nắp ca-pô hai tầng và hai cụm đèn pha hình chữ C được nối với nhau bằng dải LED chiếu sáng liên tục. Cản trước tích hợp lưới tản nhiệt lớn hơn trước, cùng với hai hốc gió và đèn sương mù LED.

Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt ảnh 2

Phần đuôi cũng không kém phần hầm hố với đèn hậu được đặt dọc và cũng nối với nhau qua dải LED chạy vòng phía dưới kính. Gầm xe cũng được trang bị tấm khuếch tán khí động học, tay nắm cửa ẩn vào thân xe, camera tích hợp ở các gương chiếu hậu. Tuy nhiên, hiện vẫn chưa có các hình ảnh về nội thất của mẫu crossover mới này.

Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt ảnh 3

Phiên bản sản xuất hàng loạt sẽ được xây dựng trên nền tảng tương tự như mẫu Yaris mới nhất. Kiến trúc GA-B có khả năng tương thích với nhiều động cơ khác nhau, do đó mẫu xe mới được cho sẽ đi kèm động cơ xăng với dung tích nhỏ để có mức giá phải chăng cho thị trường châu Âu.

Toyota chưa tiết lộ ngày ra mắt chính thức của chiếc crossover cỡ nhỏ phiên bản thực tế nhưng nhiều dự đoán cho rằng Aygo X Prologue sẽ trình làng vào cuối năm nay hoặc đầu năm sau.

Một số hình ảnh khác về Toyota Aygo X Prologue:

Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt ảnh 4
Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt ảnh 5
Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt ảnh 6
Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt ảnh 7
Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt ảnh 8
Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt ảnh 9
Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt ảnh 10
Toyota lộ diện mẫu Crossover cỡ nhỏ mới với thiết kế lạ mắt ảnh 11

Theo Carscoops