Toyota Raize tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi ụ bắt giảm xóc trước

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Sau đợt triệu hồi gần 24.000 chiếc Raize thuộc thương hiệu Toyota tại thị trường Indonesia, Toyota Việt Nam cũng vừa ra thông báo triệu hồi chính thức cho mẫu xe đô thị này.

Toyota Raize tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi ụ bắt giảm xóc trước

Theo đó, ngày 21/4 vừa qua, cục Đăng kiểm Việt Nam đã chính thức thông báo về việc Toyota Việt Nam sẽ triệu hồi các mẫu Toyota Raize vì lỗi ở ụ bắt giảm chấn (giảm xóc) trước. Tuy nhiên đến chiều nay 29/4, thông tin này mới được chính thức đăng tải trên trang web chính thức của cục Đăng kiểm Việt Nam (thời điểm nội dung đăng tải, trên trang web chính thức của Toyota Việt Nam cũng chưa cập nhật đủ thông tin này).

Theo đó, sẽ có 191 chiếc Toyota Raize (số loại A250LA-GBVVF) có thời gian sản xuất từ 29/3/2021 đến 8/10/2021 sẽ phải triệu hồi để sửa chữa mối hàn ụ lắp giảm xóc phía trước. Tuy nhiên TMV không công bố cụ thể vị trí nào ở giảm xóc trước hay bị cả hai bên.

Toyota Raize tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi ụ bắt giảm xóc trước ảnh 1

Việc triệu hồi và sửa chữa sẽ được thực hiện hoàn toàn miễn phí tại các đại lý và trạm dịch vụ uỷ quyền của Toyota trên toàn quốc, với thời gian xử lý hết từ 7 - 24 giờ cho mỗi xe.

Trước đó, Toyota đã phải triệu hồi 14.777 chiếc Raize do lỗi xảy ra ở ụ lắp giảm chấn giảm xóc trước, cùng với đó hơn 9.000 chiếc Daihatsu Rocky cũng bị ảnh hưởng bởi lỗi tương tự.

Toyota Raize tại Việt Nam bị triệu hồi vì lỗi ụ bắt giảm xóc trước ảnh 2

Toyota Việt Nam cho biết: Ụ giảm chấn là một chi tiết nằm trong khoang động cơ, có chức năng lắp/giữ đầu trên của cụm giảm chấn trước (giảm xóc) nhằm nâng tải trọng xe trên bánh xe trước cũng như góp phần dẫn hướng của hệ thống lái. Trên các xe nằm trong dải ảnh hưởng, khi bánh xe bị tác động mạnh như khi xe đi qua các gờ giảm tốc, mối hàn của hai ụ này có thể bị bong ra. Nếu hiện tượng trên xảy ra, khách hàng có thể nghe thấy tiếng kêu bất thường ở khu vực ụ lắp giảm chấn trước trong quá trình sử dụng xe. Trong trường hợp xấu nhất, xe có thể bị sập gầm, gây mất điều khiển và ảnh hưởng đến an toàn của người lái và hành khách.

Theo VnMedia