Toyota sắp ra mắt Land Cruiser Prado thế hệ mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tiếp nối đàn anh Land Cruiser 300 vừa ra mắt cách đây không lâu, phiên bản SUV full size nhỏ hơn một chút Land Cruiser Prado sắp được ra mắt thay thế cho thế hệ 3 đã ra mắt cách đây 12 năm.

Toyota sắp ra mắt Land Cruiser Prado thế hệ mới

Thế hệ thứ 4 Land Cruiser Prado 150 Series ra mắt lần đầu năm 2009 và đã trải qua rất nhiều đợt nâng cấp trong suốt 12 năm vòng đời. 2 phiên bản facelift được giới thiệu vào năm 2013 và 2017, phiên bản tinh chỉnh mới nhất bao gồm cả hệ truyền động và nâng cấp trang bị được giới thiệu năm 2020 và 1 phiên bản đặc biệt đánh dấu cột mốc 70 năm Prado được giới thiệu vào năm 2021.

Theo kế hoạch, Land Cruiser Prado sẽ được ra mắt phiên bản 250 vào năm 2023. Tuy nhiên, có nhiều tin đồn cho rằng các fan hâm mộ của Prado sẽ chỉ cần chờ đến mùa hè năm 2022.

Toyota sắp ra mắt Land Cruiser Prado thế hệ mới ảnh 1

Prado phiên bản mới chắc chắn sẽ giữ nguyên cấu trúc body-on-frame. Ngoại thất mang những nét đặc trưng của đàn anh Land Cruiser 300 Series, kích thước vẫn tương đồng với phiên bản hiện tại. Không gian hành khách vẫn được trang bị 3 hàng ghế với 7 chỗ ngồi nhưng được nâng cấp về chất liệu hoàn thiện cũng như các công nghệ hiện đại.

Toyota sắp ra mắt Land Cruiser Prado thế hệ mới ảnh 2

Về cấu trúc nền tảng, rất có thể Prado 250 sẽ thừa kế khung gầm tương tự GA-F của người đàn anh Land Cruiser 300 nhưng nhỏ hơn một chút. Điều này giúp cho chiếc xe nhẹ hơn nhưng cũng tăng trải nghiệm cầm lái trên đường cho tài xế, nhưng sẽ giảm khả năng off-road đỉnh cao của người đàn anh.

Trang bị động cơ vẫn là một dấu hỏi lớn cho Prado thế hệ kế tiếp. Rất có thể Toyota sẽ tạo ra chiếc Prado hybrid đầu tiên trong lịch sử trong phiên bản mới này. Bên cạnh đó, hãng cũng đang phát triển loại động cơ diesel hybrid dành cho các xe 4x4 rất có thể được sử dụng cho Prado.

Toyota sắp ra mắt Land Cruiser Prado thế hệ mới ảnh 3

Nếu không, Prado có thể sẽ được giữ nguyên khối động cơ 2.8L 4 xi-lanh máy dầu. Khối động cơ này đã được trang bị trên phiên bản 2021, sản sinh công suất 200 mã lực và 500Nm lực kéo tối đa, đi cùng với hộp số tự động 6 cấp và hệ thống dẫn động 4WD tiêu chuẩn.

Theo Carscoops