Triển lãm ô tô Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 10

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau 2 năm bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, triển lãm ngành công nghiệp ô tô Việt Nam, Vietnam Motor Show 2022 (VMS 2022), sẽ chính thức trở lại vào tháng 10 tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Triển lãm ô tô Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 10

Theo ban tổ chức triển lãm, VMS 2022 dự kiến diễn ra từ ngày 26/10 đến ngày 30/10 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn - SECC. VMS năm nay sẽ có quy mô hoành tráng hơn và các lĩnh vực trưng bày đa dạng hơn so với các năm trước đây. Ngoài các hãng ôtô thuộc Hiệp hội các nhà Sản xuất Ôtô Việt Nam (VAMA), Hiệp hội các nhà Nhập khẩu ôtô chính hãng Việt Nam (VIVA) và các đơn vị trong ngành công nghiệp hỗ trợ, năm nay triển lãm sẽ có sự tham gia của các nhà sản xuất, nhập khẩu xe máy, xe phân khối lớn và cả du thuyền...

Bên cạnh hoạt động trưng bày, Ban tổ chức và các thành viên VMS 2022 đang lên kế hoạch với nhiều hoạt động mới, thu hút khách đến tham quan triển lãm.

Triển lãm ô tô Việt Nam sẽ trở lại vào tháng 10 ảnh 1

Đại diện VAMA và VIVA cho biết: “Việc không thể tổ chức VMS 2020 và 2021 do điều kiện bất khả kháng là một điều đáng tiếc đối với các thành viên hai Hiệp hội cũng như đối với công chúng, đặc biệt là những người đam mê xe tại Việt Nam. Năm nay, với tình hình tiêm vaccine Covid-19 đã được phủ rộng, các quy định của nhà nước về tổ chức sự kiện đã và đang dần được nới lỏng, chúng tôi đặc biệt kỳ vọng rằng VMS 2022 sẽ có thể diễn ra theo đúng kế hoạch".

Tính đến thời điểm hiện tại, ban tổ chức triển lãm xác nhận đã có 11 hãng xe đăng ký tham dự gồm: Audi, Honda, Jeep, Mercedes-Benz, Lexus, Mitsubishi, MG, Subaru, Toyota, Volkswagen, Volvo. Hiện tại, danh sách các thương hiệu tham gia trưng bày tại VMS 2022 vẫn đang tiếp tục được cập nhật.

Đối với các hãng xe thành viên, VMS không chỉ là nơi trưng bày các sản phẩm quan trọng. Đây còn là dịp để hãng đến gần với người dùng hơn, góp phần thúc đẩy doanh số, khi Triển lãm Ôtô Việt Nam thường được xem là "chợ xe" lớn nhất năm, nơi mà các hãng xe tham dự mang theo đội ngũ tư vấn bán hàng đông đảo. Sau mỗi lần được tổ chức, VMS mang lại doanh số tăng vọt cho không ít hãng xe.