Vẫn lý do cũ, Huawei Mate 50 series sẽ lùi thời điểm ra mắt vào đầu năm sau?

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Như mọi năm tháng 10 sẽ là thời điểm mà Huawei ra mắt dòng điện thoại Mate mới. Nhưng rất nhiều khả năng người dùng phải chờ đợi đến năm sau mới có thể trên tay chiếc Huawei Mate 50.

Vẫn lý do cũ, Huawei Mate 50 series sẽ lùi thời điểm ra mắt vào đầu năm sau?

Trước đây đã có những tin đồn về việc Huawei Mate 50 sẽ được ra mắt vào tháng 10, nhưng đến nay vẫn chưa có thêm tin tức gì. Điều đó đã ngầm khẳng định cho việc trong tháng 10 này hoặc năm nay, Huawei sẽ không thể ra mắt thêm điện thoại mới. Nhiều nguồn tin dự đoán, Huawei Mate 50 sẽ được giới thiệu vào tháng 03 năm sau.

Nguyên nhân chính đến từ việc số lượng chip tồn kho của Huawei đã cạn kiệt, Huawei không còn Kirin và phải sử dụng Snapdragon 4G để sản xuất điện thoại.

Đầu năm nay công ty đã phải lùi thời điểm ra mắt dòng P vì thiếu hụt vi xử lý và các linh kiện. Sau đó những chiếc Huawei P50 đã được sản xuất với vi xử lý Snapdragon 888 và Kirin 9000 nhưng cả hai phiên bản này đều không có kết nối 5G. Những chiếc điện thoại dòng thấp hơn của Huawei cũng trong tình trạng tương tự, Huawei Nova 9 series được phát hành với vi xử lý Snapdragon 778G 4G.

Vẫn lý do cũ, Huawei Mate 50 series sẽ lùi thời điểm ra mắt vào đầu năm sau? ảnh 1

Huawei Nove 9 series

Đây là hệ quả của lệnh cấm từ chính phủ Mỹ, khiến cho Huawei chỉ có thể tiếp cận được các công nghệ 4G. Trong tương lai gần lệnh cấm này sẽ không được gỡ bỏ và việc Huawei Mate 50 được trang bị vi xử lý 5G là một điều khó có thể xảy ra.