Vin Big data giới thiệu giải pháp xe tự hành thông minh

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Giải pháp xe điện tự hành thông minh của Vinbigdata đã được phát triển từ tháng 1.2021 và được chạy thử nghiệm tại Vinpearl vào giữa năm 2021. Dự kiến những chiếc xe điện tự hành này sẽ được đưa vào hoạt động chính thức vào năm 2022.

Vin Big data giới thiệu giải pháp xe tự hành thông minh

Theo nhà sản xuất giới thiệu, giải pháp xe tự hành của VinBigdata đạt cấp độ 4,hoàn toàn không cần đến người lái vẫn có thể mang lại trải nghiệm di chuyển mượt mà nhất cho hành khách.

Vin Big data giới thiệu giải pháp xe tự hành thông minh ảnh 1

Giải pháp của VinBigdata được thiết kế cho xe có tải trọng lớn với thiết kế lên đến 23 chỗ ngồi, lớn hơn rất nhiều những giải pháp xe điện khác đang có mặt trên thị trường. hành khách có thể dễ dàng đặt xe thông qua ứng dụng. Với hệ thống điều hành thông minh, sẽ tự thiết lập lộ trình đón khách trong thời gian nhanh nhất.

Với tốc độ di chuyển trung bình từ 20-25km/h và đạt vận tốc tối 30km/h, đây là một tốc độ ấn tượng dành cho xe tự hành có tải trọng lớn.

Các tính năng nổi bật có trên giải pháp như bản đồ có độ phân giải lớn, trên diện tích 10km2, khả năng điịnh vị tối ưu với khả năng sai số khoảng 5cm trong khu vực hoạt động.

Áp dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo kết hợp dữ liệu giữa 2 LIDAR và 6 camera góc rộng 102o để giúp cho việc nhận diện vật cản trên đường như người đi bộ, phương tiện, biển báo với độ chính xác cao. Khả năng giảm tốc, chuyển làn từ khoảng cách 30m khi phát hiện có vật cản ngáng đường, ngoài ra còn có tính năng tự đỗ xe.

Vin Big data giới thiệu giải pháp xe tự hành thông minh ảnh 2

Giải pháp xe tự hành của VinBigdata hướng đến mục tiêu đảm bảo an toàn cao nhất cho xe trong quá trình vận hành.

Đáng chú ý giải pháp xe tự hành của VinBigdata còn có khả năng hoạt động tốt trên các địa hình đồi núi khi leo dốc, khi xuống dốc tạo nên sự khác biệt so với các giải pháp hiện nay.

Giải pháp xe tự hành thông minh của VinBigdata đang kỳ vọng sẽ được ứng dụng rộng rãi tại các khu du lịch, nghỉ dưỡng, khu đô thị trên toàn quốc.