VinFast dừng mua, bán xe cũ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Sau hơn 2 năm triển khai, VinFast đã chính thức dừng chương trình "đổi cũ lấy mới", từ 12/12.

VinFast dừng mua, bán xe cũ

Đại diện hãng xe Việt cho biết hiện số lượng khách hàng có nhu cầu mua, bán xe cũ không còn nhiều nên dừng mô hình "Đổi cũ lấy mới - Smart Solution". Khoản tài chính của chương trình này sẽ được dành để tập trung cho các chương trình ưu đãi khác.

Theo đó, chương trình mới là giảm giá khi mua xe VinFast lần hai (xe điện) với điều kiện khách hàng là thành viên của cộng đồng VinFast toàn cầu. Với khách trước đây sở hữu xe xăng và bây giờ đổi sang xe điện cũng được áp dụng ưu đãi này. Cụ thể, hãng giảm tiền mặt 6 triệu đồng đối với VF 5 Plus, 10 triệu đồng đối với VF e34, 15 triệu đồng đối với VF 8 và 20 triệu đồng đối với VF 9.

Đổi cũ lấy mới là một cách mà VinFast sử dụng để kích thích người mua xe của hàng này, bởi Smart Solution chỉ mua lại xe nếu khách có nhu cầu đổi sang xe của VinFast, và không thu phí trung gian, tức mua lại giá nào, bán ra giá đó, và quan trọng nhất là hỗ trợ tiền cho khách.

VinFast dừng mua, bán xe cũ ảnh 1

Trước VinFast, chính sách ưu đãi cho khách mua xe lần hai cùng một thương hiệu chưa có hãng xe nào áp dụng. Chương trình ưu đãi lần này của VinFast tiếp tục là một hướng đi mới trên thị trường ôtô. Mục tiêu của hãng là thúc đẩy tiêu dùng cho xe điện, loại phương tiện giao thông nhận được nhiều quan tâm của khách hàng nhưng doanh số còn rất nhỏ so với xe xăng, dầu. Tháng 11, VinFast bán 594 xe điện, trong đó 182 xe VF e34 và 412 xe VF 8.

VinFast đặt mục tiêu đạt 150.000 cổng sạc ôtô, xe máy điện trên 63 tỉnh thành vào cuối 2022. Hãng Việt là thương hiệu duy nhất trên thị trường trong nước chỉ bán xe điện. Những hãng có thị phần lớn hàng đầu như Toyota, Kia, Hyundai đều chưa có sản phẩm thương mại thuần điện nào bán đại trà tại Việt Nam. Thay vào đó là các mẫu xe hybrid.

Toyota đang bán Altis, Camry, Corolla Cross hybrid, Kia có Sorento hybrid. Kế hoạch bán xe điện đã được Hyundai, Kia xác nhận với hai mẫu lần lượt là Ioniq 5 và EV6, tuy nhiên mốc thời gian cụ thể vẫn còn bỏ ngỏ.

Theo VnExpress