Volvo ra mắt mẫu xe điện mới

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Hãng sản xuất xe ôtô Volvo vừa cho ra mắt mẫu xe điện mới tại Stockholm (Thụy Điển), đánh dấu bước khởi đầu của công ty hướng tới "một tương lai xe chạy điện hoàn toàn".

Mẫu xe Volvo EX90. (Nguồn: Volvo Car)

Mẫu xe Volvo EX90. (Nguồn: Volvo Car)

Volvo cho biết EX90 mới là một chiếc SUV 7 chỗ, chạy điện hoàn toàn với các tiêu chuẩn an ninh được nâng cao. Mẫu xe được công bố vào ngày 9/11 này cũng tự hào có công nghệ tiên tiến về điện toán lõi, kết nối và điện khí hóa để tối ưu hóa độ an toàn, hiệu quả và thẩm mỹ.

Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của Volvo, ông Jim Rowan cho biết: “Volvo EX90 là một tuyên bố cho thấy chúng tôi đang ở đâu và định ra con đường chúng tôi sẽ hướng tới."

Theo ông Rowan, với quãng đường lên đến 600km trong một lần sạc, EX90 được thiết kế để nâng cao hơn nữa các tiêu chuẩn an toàn, là chiếc xe Volvo đầu tiên thực sự được chế tạo theo phần mềm của hãng và là một phần của hệ sinh thái Volvo rộng lớn hơn, kết nối với các thiết bị thông minh khác.

Volvo EX90 sẽ được sản xuất tại Mỹ từ năm 2023 và sau đó là tại Trung Quốc.

Để thực hiện tham vọng điện khí hóa, Volvo dự kiến mỗi năm sẽ ra mắt một mẫu xe hoàn toàn mới, hướng tới mục tiêu đến năm 2030 chỉ bán ôtô chạy hoàn toàn bằng điện.