Xe điện DAT BIKE gặp lỗi động cơ nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người sử dụng

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dat Bike là thương hiệu xe điện Việt Nam  mới xuất hiện trên thị trường những đã đình đám bởi những lần gọi vốn thành công từ những quỹ đầu tư nước ngoài. Tuy nhiên, phiên bản mới ra mắt Weaver 200 của hãng xe này lại đang gặp lỗi động cơ, gây nguy hiểm cho người dùng. 

Xe điện DAT BIKE gặp lỗi động cơ nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người sử dụng

Dat Bike Weaver 200 là mẫu xe mới nhất của thương hiệu Dat Bike - Start up xe điện Việt Nam. Mẫu xe này có thiết kế đặc biệt với phong cách lạ. Xe được trang bị động cơ 5000w, có khả năng tăng tốc lên tới 90km/h và viên pin lớn đủ để di chuyển 200km cho 1 lần sạc.

Xe điện DAT BIKE gặp lỗi động cơ nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người sử dụng ảnh 1

Hình ảnh từ website Dat Bike

Do là sản phẩm mới, có thiết kế kén người dùng và mức giá không rẻ (55 triệu đồng) nên Weaver 200 chưa xuất hiện nhiều trên đường phố Việt Nam. Tuy nhiên Dat Bike lại nổi tiếng và được nhiều người biết đến bởi những lần gọi thành công từ các quỹ đầu tư đầu tư nước ngoài. Mới đây nhất, start-up Việt đã có thêm 5,3 triệu Đô la đầu tư từ Quỹ Jungle Ventures, nâng tổng số tiền huy động được từ khi thành lập lên đến mức 10 triệu Đô la.

Dù chưa xuất hiện nhiều trên đường phố, nhưng ở cộng đồng những người sử dụng xe Dat Biker thì số lượng báo lỗi lại ngày một tăng, đặc biệt trên mẫu Weaver mới ra mắt. Cụ thể, động cơ mẫu xe này gặp hiện tượng quá nhiệt khi chạy ở tốc độ cao với quãng đường ngắn trên 10km. Khi bị quá nhiệt, động cơ xe sẽ bó cứng và dừng hoạt động. Đồng thời, hệ thống thu hồi năng lượng của xe vẫn hoạt động dẫn đến tình trạng xe không thể di chuyển. Phải chờ động cơ nguội hoặc dùng một phương pháp cổ điển là đổ nước trực tiếp lên động cơ xe, mới có thể tiếp tục sử dụng.

Xe điện DAT BIKE gặp lỗi động cơ nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người sử dụng ảnh 2

Chia sẻ của 1 chủ xe Weaver 200 (Ảnh chụp màn hình)

Xe điện DAT BIKE gặp lỗi động cơ nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người sử dụng ảnh 3

Ảnh chụp màn hình

Xe điện DAT BIKE gặp lỗi động cơ nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người sử dụng ảnh 4

Ảnh chụp màn hình

Xe điện DAT BIKE gặp lỗi động cơ nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người sử dụng ảnh 5

Ảnh chụp màn hình

Theo những chia sẻ của người dùng thì có lẽ lỗi động cơ xe ngừng hoạt động khi quá nhiệt là lỗi phổ biến trên những chiếc Weaver 200 và đến thời điểm hiện tại hãng xe vẫn chưa có cách giải quyết cụ thể. Theo tìm hiểu trực tiếp của phóng viên Tạp chí Ngày Nay, động cơ trên chiếc Weaver 200 do hãng QS Motor sản xuất. QS Motor là đơn vị chuyên sản xuất động cơ xe điện, có trụ sở chính ở tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc. Những mẫu động cơ tương tự với động cơ của Dat Bike ai cũng có thể dễ dàng mua được đầy đủ các chi tiết lắp ráp thành 1 chiếc xe điện qua các trang TMĐT, thậm chí có thể gắn thương hiệu riêng nếu mua số lượng 100 bộ trở lên.

Xe điện DAT BIKE gặp lỗi động cơ nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người sử dụng ảnh 6

Động cơ 5000w QS Motor lắp trên Dat Bike Weaver 200

Xe điện DAT BIKE gặp lỗi động cơ nghiêm trọng, gây nguy hiểm cho người sử dụng ảnh 7

Ai cũng có thể mua loại động cơ tương tự trên các trang TMĐT Trung Quốc

Rõ ràng, lỗi xảy ra trên động cơ của chiếc Dat Bike Weaver 200 là lỗi cực kỳ nghiêm trọng, Ngày Nay sẽ tiếp tục đưa tin ngay khi có phản hồi từ phía nhà sản xuất.