Xe điện Mazda MX-30 chính thức bán ra tại Nhật Bản, sẽ sớm xuất hiện tại những thị trường khác

(Ngày Nay) - Mazda đã chính thức đưa cái tên MX-30 vào danh sách sản phẩm bán ra của mình trên thị trường Nhật Bản. Đây là sản phẩm đánh dấu cộc mốt quan trọng của Mazda - chính thức tham gia thị trường xe điện.

Xe điện Mazda MX-30 chính thức bán ra tại Nhật Bản, sẽ sớm xuất hiện tại những thị trường khác

Được thiết kế tại nhà máy đặt tại Hiroshima, Nhật Bản, chiếc crossover Mazda MX-30 có thiết kế đặc trưng dành cho thị trường châu Âu. Mẫu crossover chạy điện sẽ được bán ra với mức giá khởi điểm từ 37.430 USD tại Anh và 37.320 USD tại Đức.

Xe điện Mazda MX-30 chính thức bán ra tại Nhật Bản, sẽ sớm xuất hiện tại những thị trường khác ảnh 1

Mazda MX-30 được trang bị một động cơ e-Skyactiv dẫn động cầu trước sản sinh công suất 143 mã lực nhờ một motor điện và khối pin lithium-ion 35.5 kWh.

Xe điện Mazda MX-30 chính thức bán ra tại Nhật Bản, sẽ sớm xuất hiện tại những thị trường khác ảnh 2

Quãng đường có thể di chuyển trong một lần sạc của MX-30 ở mức 200 km và Mazda cho biết con số này là đủ làm hài lòng khách hàng châu Âu bởi theo nghiên cứu, họ chỉ di chuyển trung bình 50 km mỗi ngày. Khối pin có thể sạc đến 80% dung lượng chỉ trong khoảng 40 phút với bộ sạc nhanh. Những khách hàng có nhu cầu sử dụng xe với khoảng cách xa hơn cũng sẽ sớm nhận được một phiên bản nâng cấp.

Xe điện Mazda MX-30 chính thức bán ra tại Nhật Bản, sẽ sớm xuất hiện tại những thị trường khác ảnh 3

Có kích thước tương tự như Mazda CX-30, MX-30 dựa trên cấu trúc Skyactiv và được cải thiện để phương tiện êm ái hơn khi chạy điện. Mẫu xe điện được cho biết có cảm giác lái êm ái và yên tĩnh, một phần nhờ có hệ thống an toàn i-Activsense.

Xe điện Mazda MX-30 chính thức bán ra tại Nhật Bản, sẽ sớm xuất hiện tại những thị trường khác ảnh 4

Mazda MX-30 áp dụng ngôn ngữ thiết kế Kodo nhưng có khác biệt đôi chút so với các mẫu xe khác bởi sự lược bỏ cột B và cánh cửa sau được thiết kế phong cách mở ngược dựa trên phong cách của RX-8. Nội thất xe tinh giản, rộng rãi nhờ thiết kế cụm điều khiển trung tâm hiện đại, màn hình 7inch cho hệ thống điều hòa và áp dụng nhiều vật liệu thân thiện với môi trường. 

Xe điện Mazda MX-30 chính thức bán ra tại Nhật Bản, sẽ sớm xuất hiện tại những thị trường khác ảnh 5

Khách hàng châu Âu hiện đã có thể đặt trước MX-30, và sẽ được nhận xe vào mùa thu năm nay.

Theo Carscoops