Xe điện Vision-S của Sony chạy thử nghiệm trên đường thực tế

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ra mắt lần đầu và gây chú ý tại triển lãm CES 2020, nhiều người không tin Sony sẽ hiện thực mẫu concept Vision-S. Tuy nhiên giờ đây mẫu xe này đã được thử nghiệm trên đường phố.

Xe điện Vision-S của Sony chạy thử nghiệm trên đường thực tế

Cuộc thử nghiệm chiếc Vision-S được Sony tiết lộ thông qua 1 loạt các video liên quan đến mẫu xe này. Trong đó có những cảnh quay cho thấy Vision-S được thử nghiệm trong đường riêng biệt và cả ngoài đường phố nước Áo.

Chiếc xe được trang bị rất nhiều cảm biến, Sony cho biết họ đã nâng lên thành 40 cảm biến cho phép nhận diện được 360 độ xung quanh xe. Thêm vào đó, cụm màn hình thông tin giải trí trung tâm trên xe cũng có thiết kế riêng biệt, các menu được chia thành từng ô lựa chọn lớn, được biết là để dễ thao tác hơn so với các mẫu xe thông thường hiện tại.

Xe điện Vision-S của Sony chạy thử nghiệm trên đường thực tế ảnh 1

Sony cũng cho biết sẽ tích hợp nhiều tính năng hiện đại lên xe như điều khiển bằng cử chỉ, trợ lý ảo, hệ thống giải trí cho hành khách, cập nhật từ xa và camera giám sát người ngồi trên xe.

Xe điện Vision-S của Sony chạy thử nghiệm trên đường thực tế ảnh 2

Riêng về camera giám sát người ngồi trên xe, hình ảnh thu về sẽ được máy tính phân tích, từ đó dự đoán được tình trạng của người ngồi trên xe. Ví dụ nếu như máy tính nhận thấy hành khách ngủ gật, xe sẽ tự điều chỉnh hệ thống điều hoà và vị trí ghế cho thoải mái hơn. Hơn nữa, theo ông lớn công nghệ Nhật Bản, hệ thống này sẽ ngày càng thông minh và dự đoán chính xác hơn bởi nó sẽ tự học hỏi thói quen của người sử dụng, mục đích khiến việc di chuyển trên ô tô trở nên dễ chịu hết mức có thể.

Video Sony Vision-S chạy thử nghiệm: