Youtuber nói xe lỗi, ngang nhiên chạy mô tô 150km/h trên quốc lộ 1A

0:00 / 0:00
0:00
YouTuber cầm lái chiếc môtô hơn 1.000 cc, nhiều lần đẩy tốc độ lên hơn 100 km/h khi di chuyển từ TP.HCM đến Bình Thuận. YouTuber với tên Lê Gia Huy đăng tải một đoạn video chia sẻ hành trình di chuyển từ TP.HCM đi Phan Rang bằng môtô phân khối lớn. Video xuất hiện trên YouTube ngày 14/3 và sau gần 2 ngày đã có hơn 60.000 lượt xem.

Youtuber nói xe lỗi, ngang nhiên chạy mô tô 150km/h trên quốc lộ 1A

Chạy quá tốc độ, nói đồng hồ xe bị hỏng?

Điều đáng chú ý là nam thanh niên này liên tục di chuyển với tốc độ hơn 100 km/h, trong khi tốc độ tối đa cho xe máy tại Việt Nam là 70 km/h.

Liên hệ với YouTuber Lê Gia Huy, anh này cho biết do đồng hồ xe bị sai nên mới hiển thị tốc độ cao hơn quy định cho phép. "Đồng hồ xe tôi bị sai. Chứ tốc độ thực tế vẫn đúng quy định", Lê Gia Huy chia sẻ với Zing.

Quan sát video được đăng tải trên YouTube, chiếc xe chạy với tốc độ rất nhanh và liên tục vượt các xe khác trên đường.

Chiếc xe được YouTuber này cầm lái là Aprilia RSV4 Factory 1100 có giá gần 900 triệu đồng. Xe sử dụng động cơ 1.099 cc, sản sinh công suất 217 mã lực tại 13.000 vòng/phút, mô-men xoắn cực đại 125 Nm tại 10.500 vòng/phút.

Youtuber nói xe lỗi, ngang nhiên chạy mô tô 150km/h trên quốc lộ 1A ảnh 1

Tuyến đường nam thanh niên vi phạm luật giao thông là QL1A đoạn qua từ TP.HCM đến Bình Thuận. Ngay từ khi xuất phát, nam thanh niên và một người khác chạy môtô phân khối lớn đi cùng đã chạy xe với tốc độ 90 km/h trên Xa lộ Hà Nội. Đoạn đường này chỉ cho phép xe máy di chuyển tốc độ tối đa 60 km/h.

Đến địa phận tỉnh Bình Thuận, tốc độ của 2 chiếc môtô thường xuyên duy trì ở mức cao kể cả những đoạn không có dải phân cách ở giữa. Trên những đoạn đường có dải phân cách cứng, nam thanh niên và người bạn điều khiển xe hơn 100 km/h, đỉnh điểm là đoạn tăng tốc lên tốc độ 150 km/h.

Ảnh hưởng xấu tới cộng đồng

Đoạn video dài hơn 17 phút của YouTuber Lê Gia Huy nhận được hàng chục nghìn lượt tương tác, hàng trăm bình luận. Hầu hết bình luận đều khen ngợi YouTuber này, tuy nhiên vẫn có những bình luận nhắc chủ kênh YouTube về vấn đề chạy xe quá tốc độ.

"Em nên che tốc độ lại, vừa đỡ bị phạt vừa tránh cổ xúy các bạn trẻ vì dù sao mình cũng đang vi phạm", tài khoản MOTO360 bình luận.

Phong trào xe phân khối lớn bùng nổ nhanh trong vài năm trở lại đây, trong đó 2 nguyên nhân chính là việc dễ dàng sở hữu bằng A2 và các thương hiệu lớn hầu hết đã có nhà phân phối chính hãng tại Việt Nam.

Việc sở hữu những chiếc môtô mạnh khiến nhiều người muốn thử tốc độ của xe, nhưng thay vì vào trường đua, họ lại chọn những cung đường giao thông để chạy rất nhanh và vi phạm luật, đồng thời tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn gây nguy hiểm cho người xung quanh.

Bản thân YouTuber trên cũng từng gặp nạn với một chiếc Ducati khi chạy trên đường với tốc độ cao, và anh cũng "đổ lỗi" nguyên nhân tai nạn là do chiếc xe gặp vấn đề kỹ thuật.

Youtuber nói xe lỗi, ngang nhiên chạy mô tô 150km/h trên quốc lộ 1A ảnh 2

YouTuber Lê Gia Huy và chiếc xe đồng hành. Ảnh cắt từ clip.

Người này có hơn 560.000 lượt đăng ký kênh trên YouTube, và những sản phẩm có nội dung vi phạm pháp luật như vậy có thể gây ảnh hưởng xấu tới những người theo dõi cũng như tới cộng đồng những người sử dụng môtô phân khối lớn.

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP, mức phạt cho hành vi điều khiển xe máy vượt quá tốc độ 20 km/h là 4-5 triệu đồng, tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2-4 tháng. Nếu điều khiển xe nhóm từ 2 người trở lên chạy quá tốc độ quy định, mức phạt sẽ là 6-8 triệu đồng, đồng thời tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 2-4 tháng.

Theo Zing