Ngày Nay số Đặc biệt

Dù lànhữngquánbánhàng rong, nhữngquáncàphêđặcbiệt hay một quánbar sang trọng, có thểnói rằngOldTownhayKotaTuacủa Jakartakhông thiếunhững lựachọnẩmthực. Các lựachọnphongphú vàmứcgiáđadạngkhiếnđịađiểmnàykhôngchỉ giàu tínhdi sảnmà cònmangđếnchokháchdu lịchnhững lựachọnphongphú Được đánh giá là một điểm du lịch thiên về giáo dục lịch sử hơn, nhưng địa danh này có rất nhiềumón ăn ngon phù hợp cho một tour ẩm thực truyền thống mang những nét đặc trưng nhất của Indonesia, mà nhiều người gọi đó là“hương vị di sản”. Chuyến tàu trở về quá khứ Đến với Kota Tua, điều đầu tiên du khách muốn tìm hiểu là lịch sử của khu phố. Batavia được chọn làm thủ đô của Indonesia trong thời kỳ đô hộ của Hà Lan, sau này đổi thành Jakarta. Được thành lập vào năm 1619, phố cổ Jakarta đã trở thành một trongnhững thànhphố thuộc địaphát triểnnhất củaHàLan. Đây là nơi tập trung các tòa nhà hành chính quan trọng của đất nước. Nhiều tòa nhà mang phong cách kiến trúc cổ điển của châu Âu len lỏi trongcáckhuphốcổ. Khuphố này cũng sở hữu những công trình kiến trúc theo phong cáchHà Lan vàTrungHoa, các khu chợ, bảo tàng và những quảng trường nổi tiếng. Ngày nay, khi đến thăm nơi đây, du khách sẽ có cái nhìn khái quát về cuộc sống của Jakarta xưa cũ. Các tòanhàđược xâydựng từ thời thuộc địa của Hà Lan vẫn mang dáng vẻ uy nghi và nghệ thuật. Một số địa điểm có thể đến thăm trong khu vực Phố cổJakarta bao gồm Cảng Sunda Kelapa và Ga Jakarta Kota. Du khách cũng có thể ghé thăm một số bảo tàng lưu giữ những bộ sưu tập lịch sử trong khu vực phố cổ như Bảo tàng Fatahillah, Bảo tàng Mỹ thuật vàGốmsứ, Bảo tàng Bank Indonesia và Bảo tàng Hàng hải. Đây là những địa điểm, nơi các nhiếp ảnh gia săn lùng để có được những bức ảnh đẹp hoặc là địa điểm lý tưởng để cô dâu chú rể chụp ảnh cưới. Mặc dù vấn đề giao thông khiến cho việc đi lại trong khu vực phố cổ gặp nhiều khó khăn nhưng cũng không ngăn những du khách ghé thăm nơi này. Nếu mỏi chân sẽ có những chiếc xe ngựa hoặc xe ba bánh giúp du khách dạo quanh phố Cổ. Đi xe đạp trở thành cách đặc biệt nhất để tận hưởng khu phố cổ Jakarta. Một số xe đạp có sẵn cho du khách thuê. Điều độc đáo là xe đạpởphố cổ Jakarta được bảo trì giống như một chiếc xe đạp cũ, hay người ta quen gọi nó là xe đạp Onthel. Với chi phí không quá 50.000 rupia, những người đi xe đạp có thể tự do thực hiện chuyến tham quan quanh phố cổcủa Jakarta. Nếu ngại đi ngoài đường đông đúc, khám phá các bảo tàng trong khu phố cũng là một cách tuyệt vời để tìm hiểu về sự giàu có về lịch sử và văn hóa của quốc gia. Hương vị di sản KhimặtTrời lặnxuốngđầu phía tây của chân trời, Quảng trường Fatahillah nổi tiếng trở nên đông đúc hơn. Khi nhắc đến Kota Tua, nhiều người thường nghĩ đến cơ hội để đắm mình trong không gian cổ kính và chỉ ít người tìmđến phía Tây của thủ đô để khám phá cácmón ăn được phục vụ tại Quảng trường Fatahillah. “Tôi sẽ không nghĩ ngay yếu là sự kết hợp của gạo nếp với trứng vịt hoặc trứng gà. Hai thành phần chính này tạo cho Kerak Telor nhìn bề ngoài giống như trứng tráng. Sau khi được làm chín, người bán hàng sẽ rắc muối và hạt tiêu, cũng như rắc một chút bột tômkhô, tạođộgiòn lạmiệng. Cuối cùng món ăn được phủ lên trên một chút dừa bào sợi đã được tẩmgia vị. Với cơ bản là ngũ cốc, Kerak Telor có thể là một món ăn nhẹ, giúp lót dạ cho cái bụng đang đói của bạn khi vào giờ ăn tối. Sau khi chọn cho mình một đĩa Kerak Telor, hãy tìm một món ăn khác đi kèm chống ngán trong khu vực đó là quầy hàng phục vụ các món chua, cay mặn ngọt Tahu Gejrot. Không giống như Kerak Telor và nguồn gốc Betawi của nó, món ăn này có nguồn gốc từ Cirebon, Tây Java. Vẻ ngoài đơn giản đã cho thấy thành phần rất đơn giản, bao gồm đậu phụ rán cắt nhỏ, nước sốt chua ngọt, cay và chua được làm từ đường thốt nốt, tỏi, muối, me, ớt và hẹ tây. Bàn ăn sẽ không đủ vị nếu thiếu nước uống, hãy gọi người bán hàng ở góc phố cho một ly es selendang mayang tươi. Loại đồ uống với nhiềumàusắc, trộn lẫncác đến Kota Tua khi nói đến ẩm thực”, Pamela Sakina, một người đã đến thăm Kota Tua nhiều lần cho biết. Đối với cô, Quảng trường Fatahillah dường như là một điểm du lịch thiên về giáo dục, một di sản hơn bởi tính lịch sử của địa danh này. Quảng trường Fatahillah của Phố cổJakarta có thể khôngđược du khách đánh giá cao để khám phá ẩm thực, tuy nhiên, trái với suy nghĩ của nhiều người, địa danh này có rất nhiều món ăn ngon phù hợp cho một tour ẩm thực truyền của Indonesia, mà nhiều người gọi đó là“hương vị của di sản”. Trong khi khám phá sự phát triển của Batavia cũ và quá trình để trở thành Jakarta như ngày nay, khách du lịch có thể thưởng thức các món ăn truyền thống được bán quanh khu vực Bảo tàng Lịch sử Jakarta. Khi nói đến ẩm thực của người Jakarta bản địa, không thể không nhắc đến Kerak Telor. Món ăn chủ Phố cổJakarta, Indonesia thường được biết đến với cái tên Kota Tua, làmột trong những điểmđến nổi tiếng đối với cả du khách trong nước và quốc tế. ThêmmónSelendangMayangngọt ngọt thơmmùi cốt dừa với vị béo củabột đậu xanh chobữa ăn trònvị. ANH ĐỨC Nhiềumónẩm thực đường phốmang đặc trưng của Indonesia. JAKARTA Tour ẩm thực ở phố cổ NGAYNAY.VN 100 KẾTNỐI SỐĐẶCBIỆT

RkJQdWJsaXNoZXIy MTA3Mzg1MA==