Aleix bước lên bục một lần nữa ở Portimão

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Lội ngược dòng để giành vị trí thứ ba trong cuộc đua và trên bảng xếp hạng tổng Maverick kết thúc ở vị trí thứ 10. Lorenzo gặp tai nạn ở vòng cuối cùng nhưng đã được thử nghiệm những nâng cấp trên chiếc rs-gp của mình

Aleix bước lên bục một lần nữa ở Portimão

Sau phiên đua phân loại tuyệt vời, Aleix đã chiếm một vị trí trên hàng đầu trong cuộc đua chính. Và một lần nữa, Aleix Espargaró bước lên bục vinh quang với vị trí thứ ba ở Bồ Đào Nha. Sau năm chặng đua, Aleix hiện đang đứng thứ ba trên bảng xếp hạng tổng, chỉ kém người dẫn đầu ba điểm.

Xuất phát từ hàng đầu, Aleix kết thúc vòng đầu tiên ở vị trí thứ bảy, khi phải cạnh tranh với một Alex Marquez cực kỳ mạnh mẽ. Tuy nhiên, kể từ thời điểm đó, Aleix bắt đầu lội ngược dòng khi giữ vững tốc độ nhanh hơn các tay đua phía trước và bắt kịp các đối thủ cạnh tranh cho vị trí trên bục. Với va chạm của Miller và Mir ngay trong nhóm dẫn đầu, Aleix đã có cơ hội để cạnh tranh cho vị trí thứ hai. Aleix đuổi theo Zarco, vượt qua Rins đang đua cực kỳ nhanh, nhưng lại không duy trì đủ tình trạng lốp để vượt lên ở vòng cuối cùng. Vị trí trên bục nhận giải là phần thường cho tốc độ và sự ổn định mà Aleix và chiếc Aprilia của mình đã thể hiện trên đường đua từ mùa giải trước tới nay. Việc Aleix giành được tốc độ vòng đua nhanh nhất lần thứ hai trong mùa giải là một minh chứng khác cho sự hiệu quả của đội đua Aprilia.

Aleix bước lên bục một lần nữa ở Portimão ảnh 1

Maverick Viñales, tay đua buộc phải xuất phát từ hàng thứ năm, do một số khó khăn cũng như thiếu may mắn, đã đánh mất vị trí ngay từ đầu, tụt xuống thứ mười tám. Như thường lệ, trong nửa sau của cuộc đua, Maverick đã tìm được tốc độ tốt, cùng với một số va chạm liên quan đến các tay đua phía trước, giúp anh ấy về đích trong tốp 10.

Tay đua chiến lược Lorenzo Savadori gặp tai nạn ở vòng cuối cùng, may mắn không gặp bất kỳ chấn thương nào. Tuy nhiên, việc trở lại đua xe sau vài tháng cho phép anh thử nghiệm một số nâng cấp trong cuộc đua, cả về khung gầm và trang bị điện tử, công việc cần thiết để tiếp tục phát triển dự án Aprilia MotoGP.

Aleix bước lên bục một lần nữa ở Portimão ảnh 2

ALEIX ESPARGARÓ

"Tôi rất hạnh phúc! Hôm nay Fabio đã không thể bị đánh bại. Tôi đã mất rất nhiều thời gian ban đầu vì khởi đầu không hoàn hảo và vì sự cạnh tranh gay gắt với Alex Marquez. Sau đó, tôi đã có thể tìm lại tốc độ tốt của mình và cuối cùng tôi thậm chí còn cố gắng vượt qua Zarco.Tuy nhiên, vì rủi ro quá cao nên tôi đã quyết định dùng lại ở vị trí thứ 3. Chúng tôi đã một lần nữa chứng minh rằng mình có thể chiến đấu với những tay đua nhanh nhất. "

MAVERICK VIÑALES

"Thật không may, cuộc đua của chúng tôi là một chuỗi kết quả từ phiên đua thử, bắt đầu từ FP3. Việc không thể xuất phát ở vị trí cao hơn khiến tôi khó có thể khai thác hết tốc độ nhanh nhất của chúng tôi. Khi bạn phải chiến đấu để vượt lên, nó dẫn đến một loạt vấn đề: bạn mất thời gian, nhiệt độ lốp xe tăng cao, tôi không thể đua thuận lợi và mọi thứ trở nên phức tạp hơn. Điều này khiến tôi tức giận, bởi vì trong điều kiện thích hợp, tôi có thể chạy rất nhanh, nhưng Thứ Bảy vẫn là gót chân Achille của chúng tôi. "

LORENZO SAVADORI

"Chúng tôi vẫn phải tiếp tục hoàn thiện trong cuộc đua. Đua xe là điều cơ bản đối với chúng tôi và, ngoại trừ vụ va chạm trong vòng cuối, chúng tôi đã cố gắng hoàn thành nó. Chúng tôi có rất nhiều thứ để thử nghiệm và cần được tinh chỉnh, đó là lí do chúng tôi ở đây. Dù sao tôi rất vui vì kết quả của Aleix. Nó có ý nghĩa rất lớn đối với cả đội và nó thúc đẩy chúng tôi luôn nỗ lực hết mình để phát triển RS-GP”