Cập nhật kết quả của Aprilia Racing tại chặng đua Americas đầy thách thức

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Cả hai tay đua Aprilia đã kết thúc chặng Grand Prix Americas với vị trí thứ 10 và 11 lần lượt thuộc về Maverick Viñales và Aleix Espargaró. Kết quả này không thực sự phản ánh hết tiềm năng thực sự của chiếc RS-GP. Tuy nhiên, đây vẫn là một kết quả tích cực khi so sánh với màn thể hiện đầy khó khăn của RS-GP trên cùng một vòng đua được tổ chức vào tháng Mười vừa qua.

Cập nhật kết quả của Aprilia Racing tại chặng đua Americas đầy thách thức

Xuất phát ở vị trí thứ 5, Maverick và Aleix đã mang về những điểm số quý giá cho chức vô địch và một lần nữa trở thành nhân vật chính của một chặng đua quan trọng, thắp thêm hy vọng cho chặng đua Châu Âu trước mắt của mùa giải năm nay. Viñales đã có một chặng đua thuận lợi với kết quả thời gian tốt thứ ba, trong khi Espargaró giữ vị trí thứ ba chung cuộc tại thời điểm hiện tại.

Cập nhật kết quả của Aprilia Racing tại chặng đua Americas đầy thách thức ảnh 1

Aleix Espargaró

“Tôi đã cố gắng hết sức để giữ được phong độ cạnh tranh, tuy nhiên chặng đua này chưa bao giờ là thế mạnh của tôi, cũng không phải chặng phù hợp nhất với chiếc xe của chúng tôi. Khi chạy thử và kể cả tại phiên đua khởi động, tôi đều cố gắng duy trì tốc độ tốt, tuy nhiên ngay từ vòng đầu tiên của chặng đua tôi đã gặp khó khăn với tay lái. Vì biết rằng không thể duy trì tốc độ tốt nhất, tôi đã cố gắng chạy nhanh nhất có thể và không để mắc lỗi, vì quan trọng nhất vẫn là tận dụng và kiếm điểm kể cả trong một chặng đua phức tạp như thế này. Chúng tôi có lý do để thỏa mãn với phần đầu của mùa giải năm nay.”

Cập nhật kết quả của Aprilia Racing tại chặng đua Americas đầy thách thức ảnh 2

Maverick Viñales

“Thành thật mà nói, chiếc xe đã có màn thể hiện tuyệt vời ngày hôm nay. Tôi không đòi hỏi gì hơn thế. Hạn chế mà chúng tôi đang nỗ lực khắc phục nằm ở tốc độ ở vòng chạy tính giờ. Trong mùa giải năm nay, với cấp độ hiện tại, xuất phát sau là một bất lợi ảnh hưởng đến cuộc đua, kể cả khi tốc độ tiềm năng cao. Nhưng dù sao đi nữa, tôi rất vui vì đã cảm nhận được đúng tinh thần của mùa giải. Tôi cảm thấy thoải mái với những chiếc Aprilia và vô cùng háo hức với những chặng đua tại Châu Âu sắp tới.”