Apple tiếp tục thống trị thị trường thiết bị đeo

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Theo Counterpoint Research, Apple tiếp tục thống trị thị trường tai nghe không trong năm 2020. Thống kê cho thấy AirPods chiếm hơn một phần tư tổng số lô hàng TWS.

Apple tiếp tục thống trị thị trường thiết bị đeo

Apple tiếp tục thống trị thị trường thiết bị đeo ảnh 1

Thị phần tai nghe không dây (TWS) trong quý 3.2020

Cụ thể, trong quý 3 năm 2020, các sản phẩm của Apple chiếm 29% tổng số lô hàng tai nghe True Wireless Stereo (TWS), trong khi Apple Watch của hãng chiếm 28% tổng số lô hàng đồng hồ thông minh.

Apple tiếp tục thống trị thị trường thiết bị đeo ảnh 2

Thị phần các thiết bị đeo trong quý 3.2020

Tai nghe không dây và đồng hồ thông minh là hai dòng sản phẩm chiếm phần lớn trong thị trường các thiết bị đeo. Mặc dù sản phẩm của Apple luôn có giá bán cao hơn đối thủ, nhưng nhờ nhiều yếu tố doanh số của Apple luôn đứng vị trí top đầu.

Tuy nhiên các sản phẩm giá rẻ cũng thu hút được sự quan tâm của khách hàng, thương hiệu Xiaomi đã củng cố vị trí thứ 2 của mình với 13% thị phần.

Counterpoint Research dự báo trong năm 2021 thị trường thiết bị đeo sẽ phát triển mạnh hơn nữa, khi mà các hãng điện thoại đang dần loại bỏ tai nghe đi kèm những chiếc điện thoại mới. Và cuộc khủng hoảng sức khỏe toàn cầu sẽ khiến con người quan tâm tới sức khỏe hơn, điều này sẽ giúp cho đồng hồ thông minh phát triển hơn nữa.