Audi sẽ nghiên cứu xe điện trên nền tảng PPE tại Trung Quốc

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Audi đã xác nhận thông tin về kế hoạch sản xuất xe điện cùng với FAW (First Automobile Works) tại Trung Quốc. Hãng xe sẽ nghiên cứu sản xuất xe điện sử dụng nền tảng PPE (Premium Platform Electric).

Audi sẽ nghiên cứu xe điện trên nền tảng PPE tại Trung Quốc

Audi cho biết sẽ bắt đầu kế hoạch sản xuất nền tảng PPE tại Trung Quốc ngay trong quý đầu năm 2021. Tất cả những điều phải chờ đợi là sự đồng ý của các bên liên quan và chính quyền Trung Quốc.

Audi sẽ nghiên cứu xe điện trên nền tảng PPE tại Trung Quốc ảnh 1

Chủ tịch Audi Trung Quốc, ông Werner Eichhorn cho biết "mối quan hệ mật thiết giữa Audi và FAW sẽ bắt đầu một kỷ nguyên mới về xe chạy điện, góp phần nâng cao vị thế của Audi tại thị trường Trung Quốc".

Nền tảng PPE của Audi có nhiều điểm khác biệt so với nền tảng J1 được sử dụng trên chiếc Porsche Taycan và chiếc Audi e-tron GT sắp ra mắt. Có thể hiểu chiếc xe đầu tiên sử dụng PPE sẽ là một phiên bản chạy điện của Porsche Macan, được lên kế hoạch ra mắt thị trường vào năm 2022.

Audi sẽ nghiên cứu xe điện trên nền tảng PPE tại Trung Quốc ảnh 2

Sự hợp tác giữa Audi và FAW được kỳ vọng sẽ kéo dài chuỗi thành công của hãng xe Đức tại thị trường ô tô màu mỡ nhất Thế giới - Trung Quốc. Audi cho biết sẽ bắt đầu sản xuất trong nước chiếc xe đầu tiên sử dụng nền tảng PPE trước năm 2024, tuy nhiên chưa xác nhận bất cứ thông tin nào về sản phẩm.

Theo Carscoops