Bão tuyết ở Texas khiến chi phí sử dụng xe điện tăng kỷ lục

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Bão tuyết trong những ngày qua tại Texas, Mỹ đã khiến nguồn năng lượng điện trở nên vô cùng đắt đỏ, điều này kéo theo chi phí để sử dụng ô tô điện cao đến mức không tưởng.

Bão tuyết ở Texas khiến chi phí sử dụng xe điện tăng kỷ lục

Với nhu cầu sử dụng điện tăng cao, trong khi việc sản xuất điện từ năng lượng mặt trời và điện gió bị tê liệt vì bão tuyết, NBC cho biết nhiều hộ gia đình đã phải trả hoá đơn tiền điện lên đến 10.000 USD.

Bão tuyết ở Texas khiến chi phí sử dụng xe điện tăng kỷ lục ảnh 1

Bão tuyết dày đặc kéo dài nhiều ngày

Với tình trạng khan hiếm kéo dài, nhà cung cấp điện đã nâng mức nhảy vọt lên hơn 9000 USD cho mỗi MWh, đây là mức cao hơn đến 17.900% so với thông thường (chỉ 50 USD/MWh).

Với giá điện đắt kỷ lục như vậy, bất kỳ đồ dùng, thiết bị nào sử dụng điện cũng đột nhiên khiến chủ nhân phải cân nhắc trước khi khởi động, những chiếc ô tô thuần điện là một trong số đó. Với mức giá lên đến 9 USD/ kWh, để sạc đầy một chiếc xe thông thường có khối pin 40 kWh như Nissan Leaf cũng tiêu tốn của chủ nhân 360 USD, Audi e-tron cần 855 USD cho khối pin của mình, còn khối pin 100 kWh của Tesla thậm chí còn cần tới 900 USD.

Bão tuyết ở Texas khiến chi phí sử dụng xe điện tăng kỷ lục ảnh 2

Rất ít người lựa chọn sử dụng xe điện vào thời điểm hiện tại

Tình trạng khó khăn tại Texas vẫn tiếp tục kéo dài, người dân cũng rất hạn chế sử dụng xe điện trong hoàn cảnh chưa có bất kỳ thông tin nào về việc giá điện có thể bình thường trở lại vào thời điểm này.

Theo Carscoops