Tesla loại bỏ phiên bản Model Y giá rẻ

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tesla Model Y là mẫu xe đã từng bị Tesla ngừng bán, sau đó được cung cấp trở lại, và gần đây lại tiếp tục đưa ra thông báo loại bỏ phiên bản giá rẻ này khỏi danh mục sản phẩm.

Tesla loại bỏ phiên bản Model Y giá rẻ

Chỉ mới đầu tháng 2, Tesla nâng cấp thêm tuỳ chọn giá rẻ cho khách hàng mong muốn sở hữu Model Y bằng việc bổ sung thêm phiên bản tiêu chuẩn RWD. Đây là điều khá hợp lý, một phiên bản tiêu chuẩn có giá bán thấp hơn sẽ giúp cho Tesla Model Y tăng tính cạnh tranh hơn rất nhiều so với các đối thủ.

Model Y phiên bản tiêu chuẩn sử dụng một khối động cơ điện đặt tại cầu sau, có khả năng tăng tốc từ 0-100 km/h trong vòng 5.3 giây và đạt tốc độ tối đa 135 dặm/giờ. Chiếc xe có giá bán từ hơn 40.000 USD và có khả năng đi được 244 dặm cho một lần sạc đầy.

Tesla loại bỏ phiên bản Model Y giá rẻ ảnh 1

Khách hàng đã không còn tuỳ chọn cho phiên bản tiêu chuẩn trên website của Tesla

Tuy nhiên, hiện tại trên website chính thức của Tesla, khách hàng đã không thể tiếp tục chọn phiên bản tiêu chuẩn để đặt mua. Chưa có nguyên nhân được thông báo chính thức, tuy nhiên lý do phù hợp nhất vào lúc này là bởi ông chủ Tesla - Elon Musk luôn cảm thấy một chiếc xe điện có khả năng di chuyển dưới 250 dặm là quá thấp, do đó đã âm thầm cho loại bỏ tuỳ chọn này của Model Y.

Như vậy, để sở hữu một chiếc Tesla Model Y vào thời điểm hiện tại, khách hàng vẫn sẽ cần có khoảng 49.000 USD để lựa chọn phiên bản Long Range (giá trong hình chỉ dành cho những ai được áp dụng khuyến mại).

Theo insideevs