Chiếc tai nghe hơn 10 triệu của Apple cũng không thể phát nhạc lossless trên Apple Music

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Apple đã công bố Apple Music sẽ nhận được bản cập nhật lớn vào tháng 06, trong đó đang chú ý nhất đó chính là tính năng cho phép người dùng nghe nhạc chất lượng lossless miễn phí. Tuy nhiên, những người đang dùng Airpods và cả Airpods Max có giá 549 USD sẽ không thể nghe nhạc lossless.

Chiếc tai nghe hơn 10 triệu của Apple cũng không thể phát nhạc lossless trên Apple Music

Apple đã xác nhận điều này với The Verge qua email: “Âm thanh lossless không được hỗ trợ cho AirPods, bất kỳ phiên bản nào. Ngay cả khi AirPods Max cắm dây kết nối, nó chỉ hỗ trợ xuất tín hiệu analog. AirPods Max hiện vẫn chưa hỗ trợ tín hiệu âm thanh digital ở chế độ kết nối dây”.

Những chiếc tai nghe TWL AirPods và AirPods Pro của Apple, sử dụng kết nối Bluetooth và Apple chỉ sử dụng bộ giải mã ACC, cho nên sẽ không có cách nào để người dùng nghe nhạc lossless.

Chiếc tai nghe hơn 10 triệu của Apple cũng không thể phát nhạc lossless trên Apple Music ảnh 1

AAC là là 1 codec âm thanh Bluetooth chỉ có tốc độ truyền tải tối đa với bitrate là 250kbps. Nó không thể đạt được tốc độ bitrate của các bản nhạc chất lượng cao. Để có thể nghe nhạc ở chất lượng tốt nhất trên Apple Music người dùng có thể tham khảo một số tai nghe không dây của hãng thứ 3, hoặc chờ Apple ra mắt tai nghe phiên bản mới có một codec không dây hoàn toàn mới.

Sự việc phức tạp hơn một chút với tai nghe AirPods Max, khi không chỉ có kết nối không dây Bluetooth mà còn có thể cắm vào các nguồn âm thanh bằng cáp. Tuy nhiên, ngay cả khi bạn cắp cáp lightning-to-3.5mm trị giá 35 USD của Apple vào một thiết bị phát nhạc lossless trên Apple Music, bạn vẫn sẽ không thể nghe được âm thanh trung thực nhất.

Apple cho biết rằng khi bạn phát nhạc lossless 24-bit/48 kHz từ Apple Music trên iPhone tới AirPods Max thông qua cáp lightning-to-3.5mm, thì âm thanh sẽ được chuyển đổi thành tín hiệu analog và sau đó được số hóa lại thành 24-bit/48 kHz. Chính bước số hóa này khiến cho âm thanh mà bạn nghe được bằng AirPods Max không phải âm thanh lossless thực sự.

Chiếc tai nghe hơn 10 triệu của Apple cũng không thể phát nhạc lossless trên Apple Music ảnh 2

Tương tự, Apple cũng xác nhận rằng những chiếc loa HomePod và HomePod mini sẽ không hỗ trợ âm thanh lossless trong Apple Music.

Theo TheVerge