Ford hợp tác với GE sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày

Nhà sản xuất ô tô Ford sẽ hợp tác cùng với Tập đoàn Công nghiệp General Electric để sản xuất máy thở nhằm đáp ứng hoạt động điều trị đối phó dịch Covid-19. Số lượng dự kiến là 50.000 chiếc trong 100 ngày.

Ford hợp tác với GE sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày

Hãng sản xuất ôtô Ford Motor Co của Mỹ ngày 30/3 (giờ địa phương) cho biết sẽ sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày tới tại một nhà máy ở Michigan với sự hợp tác của đơn vị y tế Healthcare GE thuộc tập đoàn công nghiệp General Electric (GE).

Sau đó, hãng có thể sản xuất 30.000 máy thở/tháng để đáp ứng hoạt động điều trị đối với các bệnh nhân mắc dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19.

Ford cho biết thiết kế của máy thở trên - được cấp phép sử dụng cho Healthcare GE và có sự chấp thuận của Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ - có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của hầu hết bệnh nhân mắc COVID-19 và hoạt động dựa vào áp suất không khí thay vì điện.

Ford hợp tác với GE sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày ảnh 1


Giới chức ở các bang của Mỹ chịu ảnh hưởng nặng nề của dịch COVID-19 đã đề nghị Chính phủ Mỹ và các nhà sản xuất tăng cường sản xuất máy thở để ứng phó với số bệnh nhân mắc COVID-19 đang tăng nhanh.

Các bệnh viện ở New York đã phải sử dụng một máy thở để điều trị cho hai bệnh nhân cùng một lúc. Trong khi đó, các quan chức của bang Louisiana cho biết thành phố New Orleans hiện thiếu trầm trọng số máy thở cần thiết để điều trị cho số bệnh nhân COVID-19 đang tăng nhanh.

Trước tình hình trên, ngày 27/3 vừa qua, Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết sẽ kích hoạt Đạo luật Sản xuất Quốc phòng để yêu cầu các nhà sản xuất, bao gồm Ford và General Motors Co, sản xuất máy thở.

Ford hợp tác với GE sản xuất 50.000 máy thở trong 100 ngày ảnh 2


Ford cho biết có kế hoạch bắt đầu sản xuất máy thở tại một nhà máy ở Ypsilanti, Michigan, và sử dụng 500 lao động thuộc Nghiệp đoàn lao động ngành công nghiệp ôtô Mỹ (UAW).

Ford dự kiến hoạt động sản xuất máy thở tại nhà máy trên bắt đầu diễn ra từ ngày 20/4 và đây cũng là thời gian mà các quan chức New York dự báo sự bùng phát của dịch COVID-19 sẽ lên tới đỉnh điểm tại bang này.

Ông Adrian Price, một quan chức của Ford, cho biết đang sử dụng và thực hiện một loạt công nghệ nhằm đảm bảo an toàn cho người lao động và các quy trình an toàn sẽ được điều chỉnh để Ford chuẩn bị cho kế hoạch mở cửa trở lại các nhà máy khác ở Mỹ.

Trong khi đó, các kỹ sư của GE và Ford đang hợp tác để thúc đẩy sản xuất một loại máy thở khác tại một nhà máy của GE ở Madison, bang Wisconsin (Mỹ).

Theo ông Tom Westrick, phó Chủ tịch phụ trách vấn đề chất lượng của GE Health, GE dự kiến sẽ tăng gấp đôi sản lượng máy thở của nhà máy tại Wisconsin trong quý 2/2020.

Về phần mình, GM ngày 29/3 cho biết có kế hoạch sản xuất tới 10.000 máy thở/tháng vào mùa Hè 2020 tại một nhà máy ở Kokomo, bang Indiana (Mỹ).

Theo kế hoạch, các máy thở do Ford, GM và những doanh nghiệp khác sản xuất dự kiến có thể được sử dụng ở các địa phương khác của Mỹ khi sự bùng phát của dịch COVID-19 lên tới đỉnh điểm.

Theo Vietnamplus