Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona

(Ngày Nay) - Ngày 24/2/2020, trong bối cảnh đại dịch Corona bao trùm Trung Quốc, hãng xe Geely đã giới thiệu mẫu SUV mới bằng một buổi ra mắt trực tuyến với hàng triệu người xem. Ngay lập tức đã có hơn 30.000 đơn đặt hàng mẫu xe được cho là có khả năng ngăn cản Virus Corona này.

Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona

Được giới thiêu bằng mẫu Concept từ năm 2018, Geely Icon là một dự án toàn cầu của tập đoàn Geely Trung Quốc. Ngoại thất xe được thiết kế bởi Geely's California Studio (Mỹ), nội thất do Barcelona Studio (Tây Ban Nha) thực hiện và chiếc xe được hoàn thiện tại nhà máy của Geely tại Thượng Hải. Đây là chiếc xe khởi đầu cho một xu hướng thiết kế mới của Geely trong tương lai, xu hướng thiết kế tối giản. Điểm nổi bật bên ngoài xe là hình khối riêng biệt, đèn pha tách rời, đèn hậu vô cực và tay nắm cửa nằm chìm trong cửa xe

Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 1

Bên trong, vòng lặp vô cực được nhận diện qua hình dạng của hệ thống cửa gió điều hoà và bảng điều khiển trung tâm, nhưng tính năng vượt trội là trung tâm điều khiển tương tác kép 10,25 inch được cung cấp bởi Hệ sinh thái thông minh GKUI Geely.

Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 2

Điểm quan trọng nhất hiện nay đối với khách hàng Trung Quốc trong bối cảnh dịch corona virus là Geely Icon được trang bị Hệ thống lọc không khí thông minh mới (IAPS). Hoạt động song song với máy điều hòa không khí, nhiệm vụ của IAPS, là cách ly và loại bỏ các yếu tố có hại trong không khí trong cabin, bao gồm cả vi khuẩn và virus.

Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 3

Về mặt công nghệ, Icon được trang bị  hệ thống lái xe thông minh L2+ được kích hoạt bởi 12 radar siêu âm, radar sóng ngắn và 5 camera độ phân giải cao. Những hệ thống hỗ trợ lái xe như điều khiển hành trình thông minh, hỗ trợ giữ làn đường, phanh khẩn cấp tự động và nhận dạng người đi bộ, đỗ xe tự động một nút, v.v. Geely Icon cũng có hệ thống camera 360 độ được cải tiến bằng cách thêm góc nhìn 180 độ từ bên hông, phía trước hoặc phía sau xe để loại bỏ các điểm mù.

Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 4
Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 5
Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 6

Tại Trung Quốc, Geely Icon ra mắt với động cơ xăng 4 xi-lanh, tăng áp, dung tích 1,5 lít được gắn vào hệ thống hybrid nhẹ 48 volt và hộp số tự động ly hợp kép bảy cấp. ICE cung cấp mô-men xoắn cực đại 174 HP (177 PS / 130 mã lực) và 255 Nm (188 lb-ft), trong khi hệ thống 48 volt cung cấp thêm 10 mã lực (13,4 HP / 13,6 PS) và 45 Nm (33 lb-ft) mô-men xoắn. Mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 5,7 l / 100 km (41,2 mpg US) và thời gian 0-100 km / h là 7,9 giây. Giá dao động giữa 115.800 RMB (16.500 USD) và 128.800 RMB (18.300 USD)

Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 7
Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 8
Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 9
Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 10
Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 11
Geely Icon - SUV Trung Quốc có khả năng chống lại virus Corona ảnh 12

Theo Carscoops