GM bổ sung trang bị chỉ cho phép tài xế vào số khi đã thắt dây an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Tính năng với tên gọi "Buckle to Drive" (thắt dây để lái xe) được trang bị trên nhiều loại xe thuộc tập đoàn GM, áp dụng với cả tài xế và hành khách phía trước từ năm 2023.

GM bổ sung trang bị chỉ cho phép tài xế vào số khi đã thắt dây an toàn

Tính năng "Buckle to Drive" của GM được thiết kế để ngăn tài xế chuyển số sang D nếu phát hiện dây an toàn chưa được cài. Tính năng này được giới thiệu lần đầu như 1 gói bổ sung của chế độ lái "Teen Driver Mode" trên những chiếc Chevrolet 2020 Colorado, Traverse, Malibu và Canyon, cũng như trên Equinox 2021 và Blazer 2022.

"Buckle to Drive" sẽ được trang bị tiêu chuẩn trên Cadillac CT4, CT5, Chevrolet Malibu, Corvette và Buick Envision đời 2021. Sau đó, nó sẽ trở thành tính năng mặc định trên Chevrolet Traverse, Tahoe, Suburban, Silverado, GMC Sierra, Yukon, Hummer và cả Cadillac Escalade 2022.

GM bổ sung trang bị chỉ cho phép tài xế vào số khi đã thắt dây an toàn ảnh 1

Kể từ năm 2023, Buckle to Drive sẽ được bổ sung thêm khả năng ngăn không cho tài xế chuyển sang D khi phát hiện ghế phụ được sử dụng mà không thắt dây an toàn.

Tuy nhiên, tính năng này hoàn toàn có thể được vô hiệu hoá trong trường hợp tài xế muốn. Chỉ cần tắt tính năng này trong phần cài đặt, khởi động xe, chờ thông báo nhắc nhở trên bảng đồng hồ tắt và tài xế có thể vào số bình thường mà không phải cài dây an toàn.

GM bổ sung trang bị chỉ cho phép tài xế vào số khi đã thắt dây an toàn ảnh 2

Tính năng này được đánh giá góp phần đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe. Theo thống kê, từ năm 2017, dây đai an toàn đã giúp cứu sống gần 15.000 mạng người.

Theo Carscoops