Tesla có thể cho phép các hãng xe khác sử dụng công nghệ tự lái của mình

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày hội Tesla AI (Tesla's AI Day) được tổ chức cách đây ít ngày hé lộ những hướng đi lớn ảnh hưởng tới nền công nghiệp xe tự lái trong tương lai. Trong đó nổi bật nhất là công nghệ tự lái (FSD) có thể được Tesla cấp phép cho các hãng khác.

Tesla có thể cho phép các hãng xe khác sử dụng công nghệ tự lái của mình

Trong khuôn khổ sự kiện, trả lời câu hỏi liệu công nghệ tự lái Full-Seft-Driving (FSD) có được Tesla cung cấp dưới dạng mã nguồn mở hay không, Elon Musk phát biểu: "Về cơ bản là cực kỳ tốn kém để Tesla có thể phát triển thành công hệ thống này, do đó Tesla phải nhận được công sức xứng đáng. Nhưng tôi có thể nói rằng sẽ thật tuyệt nếu những công ty xe hơi khác muốn được cấp phép và sử dụng công nghệ này trên những chiếc xe của họ. FSD được tạo ra không chỉ để dành riêng cho xe Tesla."

Tesla có thể cho phép các hãng xe khác sử dụng công nghệ tự lái của mình ảnh 1

Cái gật đầu của Tesla có thể giúp chi phí nghiên cứu công nghệ tự lái cho các hãng xe khác giảm đáng kể, nên việc trang bị công nghệ này trên những chiếc xe thuộc hãng khác trở nên khả thi hơn rất nhiều. Bên cạnh đó, điều này sẽ dần khiến hệ thống hoàn thiện hơn khi ngày sẽ càng có nhiều những chiếc xe được trang bị công nghệ tương tự xuất hiện trên đường.