Gmail của Google vừa gặp sự cố, ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng

(Ngày Nay) -Sáng hôm nay (20/08), rất nhiều người đã gặp phải sự phiền phức khi Gmail của họ không thể đính kèm tệp hoặc gửi thư bằng Gmail.

Gmail của Google vừa gặp sự cố, ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng

Theo những phản ánh trên mạng xã hội đã có rất nhiều người dùng không thể nào tải file lên Google Driver cũng như gửi e-mail. Hầu hết người dùng gặp phải hiện tượng tải lên chậm và khi tải lên đầy đủ, sẽ nhận được thông báo “ bạn cần kiểm tra lại mạng của mình” hiển thị trên màn hình. Ngoài Gmail, một số dịch vụ khác như Meet, Chat, Docs, Groups, Sites, Slides, Keep và Voice cũng ngừng hoạt động trên toàn cầu.

Gmail của Google vừa gặp sự cố, ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng ảnh 1

Phản ánh người dùng trên diễn đàn tinhte.vn

Đây là lần thứ hai trong vòng vài tuần Gmail bị ngừng hoạt động. Vào tháng 7, nhiều người dùng không thể đăng nhập vào Gmail trong một thời gian ngắn - một vấn đề sau đó đã được khắc phục.

Gmail của Google vừa gặp sự cố, ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng ảnh 2

bảng điều khiển dành cho quản trị viên G Suite (dành cho người dùng doanh nghiệp) cũng không thể tải lên

Google cũng đã xác nhận sự cố trên và đang tìm điều tra nguyên nhân. Hiện tại thì sự cố trên đã được khắc phục và người dùng có thể sử dụng bình thường.

Vấn đề trên không chỉ xảy ra tại Việt Nam các nước khác như Ấn Độ, Nhật Bản, Úc,… cũng gặp phải tình trạng tương tự. 

Gmail của Google vừa gặp sự cố, ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng ảnh 3

người dùng Ấn độ cũng găp tình trạng tương tự

Gmail là một dịch vụ email miễn phí hỗ trợ quảng cáo do Google.

Được tạo ra bởi Paul Buchheit vào ngày 1 tháng 4 năm 2004, dịch vụ này đã tồn tại một cuộc đời không phải bàn cãi và đã thể hiện sự phát triển ấn tượng trong những năm qua.

Gmail của Google vừa gặp sự cố, ảnh hưởng tới hàng triệu người dùng ảnh 4

Paul Buchheit là người tạo ra Gmail

Từ việc cung cấp bộ nhớ 1GB cho mỗi người dùng, hiện tại người dùng có 15GB lưu trữ miến phí, kết hợp với khả năng đính kèm các tệp lớn thông qua Google Driver, hiện tại Gmail đang à một ứng dụng gửi thư không thể thay thế.

Trên thế giới đang có khoảng 1,5 tỷ người dùng ứng dụng đã hơn 16 tuổi này. Hiện tại dịch vụ này của Google vẫn đang miễn phí với người dùng cá nhân, còn đối với các doanh nghiệp thì họ có một bộ ứng dụng phải trả phí.