Google đã chặn hơn một triệu ứng dụng vi phạm chính sách trên Play Store vào năm 2021

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Google đã chặn tới 1,2 triệu ứng dụng được phát hành trên Google Play vào năm 2021 vì vi phạm các chính sách. Google còn giới thiệu các tính năng và cải tiến tập trung vào quyền riêng tư để bảo vệ người dùng chống lại các ứng dụng và nhà phát triển xấu và cải thiện an toàn dữ liệu, tất cả những điều đó sẽ mang lại cải tiến tốt hơn cho người dùng Android.

Google đã chặn hơn một triệu ứng dụng vi phạm chính sách trên Play Store vào năm 2021

Trong một bài đăng trên blog, nhóm bảo mật và quyền riêng tư Android của Google cho biết bằng cách chặn 1,2 triệu ứng dụng vi phạm chính sách được phát hành trên Google Play, nhóm đã ngăn chặn hàng tỷ cài đặt có hại cho những thiết bị sử dụng hệ điều hành. Nhà sản xuất Android cũng cho biết thêm họ đã cấm 190.000 tài khoản nhà phát triển xấu để giảm các nhà phát triển độc hại và spam. Và cũng đóng cửa khoảng 500.000 tài khoản nhà phát triển không hoạt động.

Nhóm nghiên cứu cho biết: "Cung cấp trải nghiệm an toàn cho hàng tỷ người dùng là một trong những ưu tiên cao nhất của Google Play".

Vào tháng 5 năm ngoái, Google đã giới thiệu Mục Dữ liệu An toàn, chính sách này buộc các nhà phát triển phải minh bạch trong việc thu thập và xử lý dữ liệu của người dùng. Các ứng dụng của Google cũng không được miễn trừ khỏi thay đổi chính sách này. Trước khi tải ứng dụng xuống, người dùng sẽ nắm rõ được quyền riêng tư của mình. Giờ đây đã có nhiều ứng dụng có Mục Dữ liệu An toàn, các nhà phát triển khác được Google yêu cầu cập nhật thông tin này trên ứng dụng của họ trước ngày 20 tháng 7, các ứng dụng không tuân thủ sẽ bị gỡ khỏi cửa hàng.

Ngoài ra Google cũng đã hợp tác với các nhà phát triển bộ công cụ phát triển hệ thống (SDK) để cải thiện để cải thiện tính an toàn của ứng dụng, hạn chế dữ liệu bị rò rỉ và cải thiện đường dây liên lạc với các nhà phát triển ứng dụng. Google cho biết có tới 98% ứng dụng chuyển sang Android 11 trở lên đã làm giảm quyền truy cập vào các API nhạy cảm và dữ liệu người dùng.

Riêng đối với người dùng Google Pixel, Google cho biết các thiết bị nội bộ của họ hiện sử dụng các mô hình học máy mới giúp cải thiện việc phát hiện phần mềm độc hại thông qua Google Play Protect.