Honda Civic Sedan thất thế tại thị trường Nhật Bản

(Ngày Nay) - Hầu hết mọi nơi trên Thế giới, mức độ ưa chuộng của khách hàng đối với dòng xe sedan truyền thống đang bị giảm dần, thay vào đó là sự lên ngôi của những dòng xe gầm cao CUV/SUV/Crossover.

Honda Civic Sedan thất thế tại thị trường Nhật Bản

Việc khách hàng đang giảm dần sự quan tâm đến các mẫu xe sedan truyền thống khiến Honda buộc phải ngừng phân phối mẫu xe Honda Civic Sedan tại chính trên đất mẹ. Nguyên nhân chính tất nhiên đến từ doanh số, khi mẫu xe này chỉ bán được hơn 1.600 chiếc trong năm tài chính vừa qua, so với con số khổng lồ 250.000 chiếc của mẫu xe gia đình cỡ nhỏ N-Box. 

Honda Civic Sedan thất thế tại thị trường Nhật Bản ảnh 1


Thông tin trên được Honda thể hiện qua việc hãng này đã âm thầm rút tên Honda Civic Sedan ra khỏi hệ thống website của mình tại Nhật Bản. Tuy nhiên, cái tên Civic vẫn còn đó, nhưng với phiên bản hatchback - phiên bản hiện được đón nhận nhiều hơn bởi những khách hàng đến từ đất nước Mặt trời mọc. Phiên bản Civic hatchback cũng dự kiến sẽ được nâng cấp phiên bản hiệu suất cao Civic Type R vào mùa hè năm nay.

Honda Civic Sedan thất thế tại thị trường Nhật Bản ảnh 2


Trái lại với tình cảnh của Honda Civic Sedan tại Nhật Bản, mẫu xe này tại thị trường Mỹ vẫn nhận được nhiều sự quan tâm, thể hiện ở doanh số bán ra 325.650 chiếc tại thị trường này vào năm ngoái. 

Honda Civic Sedan thất thế tại thị trường Nhật Bản ảnh 3


Tại Việt Nam, mẫu sedan hạng C này cũng vẫn còn nhận được nhiều sự quan tâm từ người tiêu dùng, đặc biệt là đối tượng khách hàng trẻ.

Honda Civic Sedan thất thế tại thị trường Nhật Bản ảnh 4

Theo Carscoops