Huawei chính thức phát hành HarmoryOS 2.0, "One as All, All as One"

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Ngày 02.06, Huawei chính thức bước vào kỷ nguyên mới của hệ sinh thái phần mềm và chính thức ra mắt hệ điều hành HarmoryOS. Huawei cho biết HarmonyOS với khẩu hiệu "One as All, All as One" (một như tất cả, tất cả như một), đây sẽ là nền tảng Internet-of-Things với khả năng hoạt động trên nhiều thiết bị, từ smartphone, laptop, smartwatch tới đồ gia dụng.

Huawei chính thức phát hành HarmoryOS 2.0, "One as All, All as One"

Huawei chính thức phát hành HarmoryOS 2.0, "One as All, All as One" ảnh 1

HarmonyOS là nền tảng hỗ trợ các thiết bị có RAM ít nhất từ 128KB cho đến các thiết bị có dung lượng RAM hơn 4GB. Với việc sử dụng công nghệ phân tán, HarmoryOS cho phép người dùng kết nối các loại thiết bị khác nhau để tạo thành một “siêu thiết bị”.

Huawei chính thức phát hành HarmoryOS 2.0, "One as All, All as One" ảnh 2

Bên cạnh khả năng kết nối, HarmonyOS cũng được Huawei giới thiệu là hệ điều hành giúp tăng cường hiệu suất thiết bị, tối ưu hiển thị trên màn hình và tiết kiệm điện. Công ty Trung Quốc cũng nhấn mạnh về bảo mật trên nền tảng mới, trong đó cho phép mã hóa các tập tin và ưu tiên quyền riêng tư cho người dùng.

Huawei chính thức phát hành HarmoryOS 2.0, "One as All, All as One" ảnh 3
Huawei chính thức phát hành HarmoryOS 2.0, "One as All, All as One" ảnh 4

Theo Chenglu, HarmonyOS có tầm nhìn xa hơn so với một hệ điều hành di động. Ông cho rằng thị trường smartphone đã ổn định, nên cần một nền tảng khác thông minh hơn để kết nối mọi thứ giúp con người có cuộc sống tiện lợi hơn. Đồng thời, các nhà phát triển cũng có nền tảng để tạo ra các phần mềm và ứng dụng mới.

Tại sự kiện ra mắt ngày 2/6 tại trụ sở ở Thâm Quyến, Huawei đã giới thiệu một số thiết bị sử dụng HarmonyOS, gồm một máy tính bảng, smartwatch và bút cảm ứng. Richard Yu, Giám đốc điều hành Nhóm Kinh doanh Tiêu dùng của Huawei, cũng hé lộ mẫu smartphone đầu bảng P50, dự kiến chạy hệ điều hành mới khi ra mắt.

HarmonyOS là nền tảng được phát triển từ 2016. Theo Chenglu, Huawei đặt mục tiêu 200 triệu smartphone và 100 triệu thiết bị thông minh khác của bên thứ ba sẽ chạy HarmonyOS vào cuối năm nay.