Huawei đã chính thức bán thương hiệu con Honor

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Ngày 17/09, trên trang web chính thức của Huawei đã phát đi thông báo, Honor không còn là công ty con của Nhóm kinh doanh Tiêu dùng Huawei. Công ty điện tử tiêu dùng Honor được thành lập vào năm 2011 với tư cách là thương hiệu điện thoại giá rẻ chỉ bán trực tuyến đã có chủ sở hữu mới tên là Zhixin New Information Technology Co. Ltd.

Huawei đã chính thức bán thương hiệu con Honor

Sau khi hoàn tất việc mua bán, Huawei sẽ không còn năm giữ bất cứ cổ phần nào trong thương hiệu Honor. Thỏa thuận bao gồm hơn 7.000 nhân sự, bộ phận nghiên cứu và phát triển R&D, bộ phận quản lý và các tài sản khác của Honor.

Huawei đã chính thức bán thương hiệu con Honor ảnh 1

Các sản phẩm mang thương hiệu Honor

Theo tờ Nhật báo đặc khu Thâm Quyến của Trung Quốc, có hơn 30 công ty tham gia vào giao dịch mua bán này và cho biết thương vụ này là một “ khoản đầu tư theo hướng thị trường được thực hiện để cứu chuỗi ngành sản xuất của Honor”. Sau khi thay đổi chủ sở hữu, Honor vẫn sẽ tiếp tục hoạt động bình thường và không ảnh hưởng đến sản lượng dự kiến.

Kể từ khi Huawei được đưa vào “Danh sách thực thể” của Bộ Thương mại Hoa Kỳ, công ty đã gặp khó khăn trong việc vận hành mảng kinh doanh phần cứng tiêu dùng của mình. Huawei và Honor đã cố gắng thích nghi, nhưng khó khăn ngày càng gia tăng. Một ví dụ cụ thể đó là lệnh cấm các công ty sản xuất chip kinh doanh với Huawei, đã khiến cho dòng chip cao cấp Kirin do Huawei sản xuất sẽ đi vào dĩ vãng. Các lệnh cấm cũng đã hạn chế Huawei tiếp cận với công nghệ 5G, điều này sẽ khiến gã khổng lồ Trung Quốc tụt lùi so với thế giới khi mà nếu có mua chip của các công ty đối thủ như Qualcomm thì công nghệ mới nhất mà Huawei có cũng chỉ dừng lại ở 4G.

Hauwei đang tìm cách để trở nên độc lập hoàn toàn khỏi các công ty có trụ sở tại Hoa Kỳ, một yếu tốt quyết định đó là kinh phí để nghiên cứu. Việc bán Honor cũng sẽ giúp cho Huawei có thêm một khoản phí lớn để thực hiện nỗ lực tự chủ hoàn toàn. Nhiều tin tức đã tiết lộ thương vụ mua bán này có giả khoảng 15,2 tỷ USD.

Với việc giao dịch đã hoàn tất, Huawei được cho là sẽ tập trung vào việc tiếp tục sản xuất điện thoại thông minh cao cấp và hoạt động kinh doanh theo định hướng doanh nghiệp của mình. Trong khi đó, Honor sẽ tiếp tục phục vụ cho thị trường tầm trung trên toàn cầu.

Huawei đã chính thức bán thương hiệu con Honor ảnh 2