Huawei tiếp tục đứng đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu

(Ngày Nay) - Huawei đang gặp những khó khăn trong mảng kinh doanh thiết bị di động, nhưng ở mảng kinh doanh thiết bị viễn thông công ty này vẫn đang nắm giữ vị trí số 1 toàn cầu khi chiếm tới 31% thị phần, bỏ xa Nokia ở vị trí thứ 2 với 14%.

Huawei tiếp tục đứng đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu

Huawei tiếp tục đứng đầu thị trường thiết bị viễn thông toàn cầu ảnh 1

Theo Dell Oro, một công ty nghiên cứu thị trường chuyên về viễn thông, đã công bố vào ngày 09/09. Trong nửa đầu năm 2020, thị phần thiết bị viễn thông của Huawei đã tăng 3% so với mức 28% của cùng kỳ năm ngoái lên 31%. Nokia đứng ở vị trí thứ 2, năm ngoái Nokia cũng đứng ở vị trí này với 16% nhưng năm nay đã giảm 2% còn 14%.

Huawei đã vượt qua Nokia vào năm 2015 để chiếm vị trí đầu trên thị trường thiết bị truyền thông. Kể từ đó, khoảng cách giữa Huawei và Nokia tiếp tục được nới rộng. Ericsson (Thụy Điển) đứng thứ ba, chiếm 14% thị trường thiết bị truyền thông trong nửa đầu năm, bằng năm ngoái.

Một công ty khác của Trung Quốc là ZTE, đứng ở vị trí thứ 4 với 11% thị phần trong nửa đầu năm, tăng 2%. Thị phần của Huawei và ZTE có mức tăng khi đầu năm nay Trung Quốc có những cuộc đầu tư toàn diện vào 5G.

Cisco và Siena có trụ sở tại Mỹ xếp thứ 5 và 6 với 6% và 3-4% thị phần, Samsung đứng ở vị trí thứ 7 với khoảng 3%. Trong khi Huawei, Nokia và ZTE đồng thời kinh doanh các thiết bị có dây và không dây thì các công ty Ericsson, Samsung, Cisco và Siena chỉ tập chung vào mảng thiết bị có dây.

Thiết bị viễn thông là thiết bị kỹ thuật, bao gồm phần cứng và phần mềm, được dùng để thực hiện viễn thông.

Theo The Elec