Hyundai KONA 2024: Tăng kích thước, thiết kế tương lai và hiện đại

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Thế hệ thứ 2 của Hyundai KONA đã bắt đầu lộ diện với thiết kế trẻ trung, hiện đại hơn cùng nhiều chi tiết mang hơi hướng tương lai. Ít nhất sẽ có 4 biến thể bao gồm động cơ đốt trong, N-Line, hybrid và thuần điện.

Hyundai KONA 2024: Tăng kích thước, thiết kế tương lai và hiện đại

Tại Việt Nam, Hyundai KONA lần đầu được giới thiệu vào năm 2018. Kể từ đó, mẫu xe này gần như chiếm trọn phân khúc bởi thiết kế trẻ trung, năng động cùng khả năng vận hành linh hoạt.

Hyundai KONA 2024: Tăng kích thước, thiết kế tương lai và hiện đại ảnh 1

Hyundai KONA 2024 chạy thử tại Hàn Quốc

Không gian là điểm bất lợi duy nhất khi so sánh KONA với các đối thủ khác. Tuy nhiên trên thế hệ kế tiếp, nhà sản xuất Hyundai đã khắc phục điều này bằng cách tăng chiều dài cho xe lên đến 150 mm, đưa chiều dài tổng thể xe đạt 4.355 mm, cùng với đó là tăng 25 mm chiều rộng và trục cơ sở được kéo dài thêm 60 mm.

Hyundai KONA 2024: Tăng kích thước, thiết kế tương lai và hiện đại ảnh 2

Khác với các mẫu xe trong gia đình, KONA 2024 sẽ được phát triển phiên bản thuần điện đầu tiên, sau đó mới tinh chỉnh lại thiết kế cho phù hợp với biến thể hybrid hoặc động cơ đốt trong truyền thống.

Hyundai KONA 2024: Tăng kích thước, thiết kế tương lai và hiện đại ảnh 3

Ngoại thất xe giờ đây có thiết kế khác biệt và hiện đại. Với một dải LED mỏng với vai trò đèn định vị được đặt ngang mặt trước của xe, tương tự như Hyundai Stargazer mới được ra mắt gần đây tại Việt Nam. Cụm đèn chiếu sáng chính được đặt thấp hơn, thiết kế full LED chia tầng. Ngay phía dưới lưới tản nhiệt là cụm radar phục vụ các tính năng an toàn chủ động sẽ được trang bị trên xe.

Hyundai KONA 2024: Tăng kích thước, thiết kế tương lai và hiện đại ảnh 4

Tương tự phong cách thiết kế trên Hyundai Tucson mới, KONA 2024 có phần hông xe mang nhiều đường cắt chéo. Phiên bản thuần điện và N Line sẽ có phần vòm lốp đồng màu với thân xe, các phiên bản khác được trang bị vòm lốp bằng nhựa nhám màu đen.

Ăn nhập với mặt trước, đuôi xe cũng mang thiết kế dải đèn kéo dài từ hai bên hông xe, cùng với cụm đèn hậu được thiết kế tương tự và đặt thấp xuống phía dưới.

Hyundai KONA 2024: Tăng kích thước, thiết kế tương lai và hiện đại ảnh 5

Nội thất trên KONA 2024 lột xác hoàn toàn. Các kỹ sư Hyundai đã thiết kế lại cụm đồng hồ sau vô lăng trở thành màn hình 12.3 inch, kết hợp với màn hình giải trí trung tâm cùng kích thước. Khu vực chuyển số cũng được đưa lên phía sau vô lăng thay vì nằm ở “yên ngựa” như trước đây.

Hyundai KONA 2024: Tăng kích thước, thiết kế tương lai và hiện đại ảnh 6
Hyundai KONA 2024: Tăng kích thước, thiết kế tương lai và hiện đại ảnh 7
Hyundai KONA 2024: Tăng kích thước, thiết kế tương lai và hiện đại ảnh 8

Hiện chưa có thông tin chi tiết về thông số cũng như sức mạnh động cơ được trang bị trên KONA 2024, đồng thời TC Motor cũng chưa có thông báo chính thức về việc có hay không phân phối Hyundai KONA 2024 ở Việt Nam.