Kia Sportage 2022 ra mắt với kiểu dáng mới táo bạo, nội thất được cải tiến

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Thiết kế mới của Sportage 2022 thay đổi toàn diện, khác xa so với thế hệ trước. Mẫu crossover áp dụng triết lý thiết kế mà hãng xe Hàn Quốc gọi là "Opposites United" (thống nhất những thứ đối lập). Dự kiến phiên bản mới này sẽ được ra mắt vào cuối năm nay tại thị trường Châu Âu và Bắc Mỹ.

Kia Sportage 2022 ra mắt với kiểu dáng mới táo bạo, nội thất được cải tiến

Đầu xe ấn tượng với cụm lưới tản nhiệt sử dụng thiết kế mới dạng lưới kín tối màu, bên trên là phần viền tạo nét thể thao, trong khi 2 bên là đèn LED ban ngày hình boomerang tách biệt hẳn cụm đèn pha LED phía trước.

Bên hông xe thể thao hơn khi đường gờ nổi nâng dần lên về phía sau và chạm đỉnh ở phần viền cửa sổ mới nằm tại cột D. Nửa trên thân xe cũng được bố trí các cửa sổ nhỏ gọn hơn, hãng xe Hàn Quốc cho biết KIA Sportage 2022 có tùy chọn màu tương phản cho phần nóc xe.

Kia Sportage 2022 ra mắt với kiểu dáng mới táo bạo, nội thất được cải tiến ảnh 1

KIA Sportage 2022 có thể tùy chọn gói trang bị Sportage X-Line ngay từ khi ra mắt với phong cách thể thao hơn, giá để đồ gắn trần thể thao và ốp đen bố trí rải rác bên ngoài cùng ốp gỗ đen, chỉ khâu độc quyền trên ghế bọc đen hoặc xanh lá bên trong nội thất.

Kia Sportage 2022 ra mắt với kiểu dáng mới táo bạo, nội thất được cải tiến ảnh 2

Đuôi xe mang phong cách giống KIA EV6 thuần điện, tuy nhiên KIA Sportage có cách tiếp cận phổ thông hơn với cửa hậu truyền thống và cửa sổ sau đứng thẳng, cao hơn. Một số điểm nhấn khác tại đây có thể kể đến phần ốp nhựa tối màu tại cản dưới, hốc gió cản sau và phần đèn hậu cách điệu tạo khoảng trống lớn ở giữa cốp xe.

Kia Sportage 2022 ra mắt với kiểu dáng mới táo bạo, nội thất được cải tiến ảnh 3

Nội thất của Sprtage mới mang lại cảm giác cao cấp hơn, khi nó được thừa hưởng thiết kế nội thất của Sorento, với hốc gió điều hòa 3D nằm ở hai bên gói gọn hai màn hình trên táp lô.

Kia Sportage 2022 ra mắt với kiểu dáng mới táo bạo, nội thất được cải tiến ảnh 4

Nhiều khả năng các phiên bản giá rẻ không sử dụng hệ thống màn hình lớn mà vẫn dùng cụm đồng hồ cổ điển bên cạnh màn cảm ứng trung tâm có kích thước nhỏ hơn.

Hiện tại, chưa có thêm thông tin nào về các tùy chọn và hệ thống truyền động của KIA Sportage 2022, nhưng một số nguồn tin cho biết, Kia đang thử nghiệm các biến thể hybrid của Sportage tại Đức.