Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD

(Ngày Nay) - Lamborghini Huracan STO vừa được ra mắt tại Thái Lan, giá bán khởi điểm 29,99 triệu baht, tương đương 1 triệu USD.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD

Renasso Motor - đại lý ủy quyền của Lamborghini tại Thái Lan vừa chính thức cho ra mắt siêu xe dẫn động cầu sau Lamborghini Huracan STO, với giá bán khởi điểm 29,99 triệu baht (996.012 USD).

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 1

Lamborghini Huracan STO (Super Trofeo Omologata) là siêu xe mới nhất lấy cảm hứng từ những chiếc xe đua của bộ phận Squadra Corse như Huracan Super Trofeo EVO và Huracan GT3 EVO, với thành tích 3 lần chiến thắng giải 24 Hours of Daytona và 2 lần vô địch giải 12 Hours of Sebring.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 2

Lamborghini Huracan STO đã được thiết kế lại ngoại thất nhằm tối ưu hóa các luồng không khí di chuyển qua xe. Mẫu xe này được phát triển nhờ sự hợp tác giữa Bộ phận Nghiên cứu và Phát triển của Lamborghini, Bộ phận Ôtô thể thao Squadra Corse và Bộ phận Thiết kế Centro Stile.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 3

Cabin được thiết kế theo phong cách xe đua thể thao với ốp cửa bên trong làm bằng sợi carbon, ghế ngồi dạng xô với lưng carbon do Akrapovic phát triển, dây đai an toàn 4 điểm gắn vào dầm. Khung chống lật được làm bằng titanium, nội thất bọc da Alcantara, thảm sàn được thay bằng tấm nhôm nhẹ.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 4

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 5

Siêu xe cũng được trang bị hệ thống HMI phát triển từ Huracan EVO, hiển thị những thông tin quan trọng cho người lái, chẳng hạn như nhiệt độ phanh, hiệu suất của hệ thống LDVI (Lamborghini Dynamic Vehicle Integration).

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 6

Hệ thống LDVI này giống như "bộ não" của xe, bằng cách điều khiển hệ thống dẫn động, đánh lái, kiểm soát lực kéo và kiểm soát độ bám đường cùng lúc, LDVI có thể tăng tối đa khả năng bám đường hoặc drift xe nhẹ nhàng hơn.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 7

Ở ngoại hình, nắp ca-pô được thiết kế lại, vòm bánh xe và cản trước nối liền thành một mảnh. Các khe hút gió trên nắp ca-pô lấy cảm hứng từ những siêu xe mang tính biểu tượng như Miura hay Sesto Elemento, giúp tổ chức luồng khí qua thân xe. Nó kết hợp với bộ chia gió trước, lỗ thông hơi dưới gầm và bộ khuếch tán sau để giảm sức cản không khí khi cần tăng tốc tức thời.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 8

Vòm bánh sau được phát triển từ One Make Race Super Trofeo EVO. Nhằm tạo lực ép lên thân sau, hốc gió NACA được gắn trên vòm bánh, hốc gió này cũng dẫn không khí vào trong động cơ nhằm duy trì công suất cao trong thời gian dài. Nắp động cơ cũng có thêm các khe gió, buồng máy có các cánh tản nhiệt giúp phân bổ không khí và làm mát hiệu quả nhất.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 9

Siêu xe này cũng có độ cân bằng tốt nhất nếu so với các siêu xe dẫn động cầu sau khác. Để dễ hình dùng, Huracan STO có hiệu suất khí động học tốt hơn 37% và áp suất không khí cao hơn 53% nếu so với Huracan Performance.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 10

Hơn 75% cấu tạo của Huracan STO được làm từ vật liệu sợi carbon nhằm giảm khối lượng xe. Siêu xe này nặng 1.339 kg, nhẹ hơn 43 kg so với Huracan Performance. Kính trước của Huracan STO cũng nhẹ hơn 20%, mâm xe được làm bằng ma-giê. Bộ phanh CCM-R được Brembo phát triển từ xe đua F1.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 11

Hệ thống phanh CCM-R kế thừa công nghệ từ đường đua, có khả năng chịu nhiệt cao hơn 4 lần và bền hơn 60% so với phanh gốm thông thường, lực phanh cũng cao hơn 25%, quãng đường phanh ngắn hơn 7%.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 12

Hệ thống treo mới trên Lamborghini Huracan STO là dạng treo thích ứng MagneRide 2.0, cho phép siêu xe vận hành linh hoạt kể cả trên phố đông. Người lái thoải mái hơn với hệ thống hỗ trợ đánh lái bánh sau. Lamborghini Huracan STO có 3 chế độ lái gồm STO, Trofeo và Pioggia.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 13

Chế độ STO phù hợp để chạy trên phố và sử dụng hàng ngày, hệ thống LDVI sẽ điều chỉnh cho khả năng lái mượt mà và tự nhiên hơn. Chế độ Trofeo được lập để đáp ứng lái xe trên đường khô ráo, trong khi chế độ Pioggia giúp xe ổn định trên bề mặt ướt và trơn trượt.

Lamborghini Huracan STO được ra mắt tại Thái Lan, giá gần 1 triệu USD ảnh 14

"Trái tim" Lamborghini Huracan STO là khối động cơ V10 5.2L, cho công suất 631 mã lực và mô-men xoắn 565 Nm, khả năng tăng tốc 0-100 km/h trong 3 giây, 0-200 km/h trong 9 giây. Vận tốc tối đa của siêu xe này là 310 km/h.

Theo Zing.vn