Land Rover Discovery Sport và Evoque thế hệ tiếp theo sẽ có phiên bản điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Dựa trên kế hoạch điện khí hoá của Land Rover, 2 mẫu xe Discovery Sport và Evoque của hãng sẽ có phiên bản điện ở thế hệ kế tiếp, có thể là thuần điện hoặc hybrid.

Land Rover Discovery Sport và Evoque thế hệ tiếp theo sẽ có phiên bản điện

Để phù hợp với mục tiêu điện khí hoá các mẫu xe thương mại của Land Rover, Discovery Sport và Evoque thế hệ mới sẽ được phát triển trên 2 hệ nền tảng mới. Được biết, 2 nền tảng này cũng sẽ được sử dụng cho tất cả các phương tiện của Land Rover trong tương lai gần. Hai nền tảng mới có tên gọi lần lượt MLA (Modular Longitudinal Architecture - kiến trúc mô-đun theo chiều dọc) và EMA (Electrified Modular Architecture - kiến trúc mô-đun điện).

Land Rover Discovery Sport và Evoque thế hệ tiếp theo sẽ có phiên bản điện ảnh 1

Các phương tiện sử dụng nền tảng MLA sẽ tiếp tục được trang bị các phiên bản hybrid nhẹ, trong khi đó với các mẫu xe sử dụng nền tảng EMA sẽ tập trung chủ lực vào hệ dẫn động điện. Theo kế hoạch, Land Rover sẽ giới thiệu chiếc xe đầu tiên sử dụng nền tảng EMA vào năm 2024, sau đó sẽ tiếp tục sản xuất 6 mẫu xe điện trong 5 năm tiếp theo.

Land Rover Discovery Sport và Evoque thế hệ tiếp theo sẽ có phiên bản điện ảnh 2

Mặc dù phát triển xe điện, Land Rover cũng luôn muốn khẳng định vị trí xe vượt địa hình của mình, do đó nhà sản xuất cũng công bố những sản phẩm của họ sẽ có sức kéo tốt nhất trong phân khúc. Thêm nữa, mặc dù nền tảng mới tập chung chủ yếu vào xe điện, nhưng Land Rover vẫn sẽ có khả năng trang bị động cơ để trở thành mẫu xe Plug-in hybrid.

Mục tiêu đến năm 2030 của Jaguar Land Rover là xe điện sẽ chiếm 60% doanh số toàn cầu và 10% dành cho xe plug-in hybrid.

Theo Carscoops