Lộ diện Vinfast Lux SA phiên bản thuần điện

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Một chiếc xe mang logo Magna xuất hiện trên đường thử tại Áo, với phần lưới tản nhiệt che kín - đặc trưng của những chiếc xe thuần điện cùng dáng vẻ vô cùng quen thuộc của mẫu SUV Vinfast Lux SA.

Lộ diện Vinfast Lux SA phiên bản thuần điện

Trang Facebook Magna International mới đây đăng tải đoạn video ngắn về quá trình chạy thử nghiệm mẫu xe thuần điện mới nhất tại trung tâm Magna Steyr - Áo. Điều bất ngờ là chiếc xe xuất hiện trong clip có mọi chi tiết, dáng vẻ của Vinfast Lux SA tại Việt Nam.

Trước đây, Vinfast chưa từng công bố kế hoạch nào liên quan đến việc thử nghiệm và phát triển phiên bản thuần điện cho dòng xe Lux. Tuy nhiên với sự xuất hiện này, rất có thể trong thời gian tới, các khách hàng sẽ có thêm lựa chọn phiên bản chạy điện cho Vinfast Lux SA, thậm chí cả Lux A.

Lộ diện Vinfast Lux SA phiên bản thuần điện ảnh 1

So với phiên bản máy xăng đang được bán ra tại Việt Nam trong thời gian qua, Lux SA thuần điện có nhiều điểm thay đổi đáng chú ý.

Lưới tản nhiệt được bịt kín hoàn toàn là điểm dễ nhận thấy nhất để phân biệt 2 phiên bản với nhau. Ở phiên bản điện, gần như sẽ trang bị cổng sạc ở ngay bên phải khu vực lưới tản nhiệt cũ. Cả trước và sau xe đều được gắn logo của Magna. Thiết kế mâm xe cũng có khác biệt với các phiên bản trước đó.

Lộ diện Vinfast Lux SA phiên bản thuần điện ảnh 2

Không gian khoang hành khách gần như có thiết kế tương đồng, kể cả cụm màn hình thông tin giải trí trung tâm đặt dọc cũng được giữ nguyên. Nhưng đáng chú ý là màn hình trung tâm giờ đây có khả năng hiển thị tuỳ chọn hộp số, kèm với đó là 3 chế độ lái (Eco, Normal và AWD).

Lộ diện Vinfast Lux SA phiên bản thuần điện ảnh 3

Màn hình trung tâm loại bỏ núm xoay điều chỉnh âm lượng, bổ sung khả năng thể hiện cấp số và tuỳ chọn chế độ lái

Cụm đồng hồ phía sau vô lăng cũng khác biệt so với phiên bản máy xăng. Thay vì vòng tua máy đặt phía bên phải như thường lệ, giờ đây vòng tròn này được sử dụng để thể hiện mức năng lượng.

Lộ diện Vinfast Lux SA phiên bản thuần điện ảnh 4

Cụm đồng hồ sau vô lăng khác biệt đôi chút với đồng hồ bên phải thể hiện công suất động cơ điện

Hiện tại chưa rõ Vinfast có đưa Lux SA thuần điện trở thành mẫu xe thương mại hay không. Tính đến thời điểm hiện tại, Vinfast mới công bố 3 mẫu xe điện bao gồm e34, e35 và e36. Trong đó, e34 sẽ đến tay người tiêu dùng Việt Nam vào tháng 11 tới, còn e35 và e36 sẽ được phân phố với quy mô quốc tế, bao gồm Mỹ, Canada và cả những quốc gia Châu Âu.