Vinfast E34 lộ diện hoàn toàn nội ngoại thất

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Mẫu xe ô tô thuần điện đầu tiên của Việt Nam Vinfast VF e34 vừa lộ diện những hình ảnh nội thất đầu tiên. Dự kiến, phiên bản thương mại hoàn chỉnh sẽ được giao đến tay khách hàng từ tháng 11 năm nay.

Vinfast E34 lộ diện hoàn toàn nội ngoại thất

Cách đây ít ngày, những hình ảnh ngoại thất của một chiếc xe với lớp decal nguỵ trang khá kỹ được phát tán. Tuy nhiên với một mẫu xe đang rất được quan tâm, không khó để nhận ra đây chính là chiếc xe thuần điện VF e34.

Vinfast E34 lộ diện hoàn toàn nội ngoại thất ảnh 1

Tiếp đó, trên tài khoản tiktok duy_hm tiếp tục đăng tải những hình ảnh chi tiết hơn về phía bên trong nội thất xe. Đây là một chiếc xe thuộc phiên bản thử nghiệm, các chi tiết chưa được hoàn thiện 100% nhưng giúp chúng ta có cái nhìn mới nhất về chiếc xe này.

Vinfast E34 lộ diện hoàn toàn nội ngoại thất ảnh 2

Ở vị trí hàng ghế trước, xe được trang bị vô lăng dạng D-cut với logo Vinfast kích thước lớn đặt chính giữa và nhiều phím bấm điều khiển. Cụm đồng hồ phía sau vô lăng nhiều khả năng dạng màn hình kích thước lớn. Màn hình thông tin giải trí được đặt nổi trên mặt tablo và cần chuyển số dạng núm xoay là điểm nhấn khá hiện đại trên chiếc xe này.

Vinfast E34 lộ diện hoàn toàn nội ngoại thất ảnh 3

Từ ảnh chụp vị trí hàng ghế sau, có thể quan sát thấy 2 ghế trước có thiết kế tựa đầu liền ghế, xe được trang bị cửa gió điều hoà cho hàng ghế thứ 2, cùng với đó là không gian để chân vô cùng rộng rãi.

VF e34 là mẫu ô tô điện đầu tiên của Vinfast, được công bố vào tháng 1/2021 với tên mã VF31. Xe có chiều dài cơ sở 2.611mm, kích thước các chiều dài x rộng x cao là 4.300 x 1.793 x 1.613 (mm), khoảng sáng gầm xe 180mm, trọng lượng không tải 1.490kg.

VinFast VF e34 được trang bị một động cơ điện có công suất tối đa 110 kW, mô-men xoắn cực đại 242 Nm cùng hệ dẫn động cầu trước, hệ thống treo trước MacPherson, hệ thống treo sau dạng thanh xoắn. Xe sử dụng một bộ pin dung lượng 42kWh, có thể đi được quãng đường 300km sau mỗi lần sạc đầy.

Vinfast E34 lộ diện hoàn toàn nội ngoại thất ảnh 4

VF e34 là mẫu xe thông minh, do đó xe được trang bị một loạt các tính năng hỗ trợ người lái như cập nhật phần mềm từ xa, định vị vị trí xe, báo cáo thông số xe, thông số hành trình, tự động chẩn đoán và cảnh báo các vấn đề của xe, tìm đường tới trạm sạc gần nhất, tìm đường tới đại lý,...

Ngoài ra, để phục vụ chủ xe hiệu quả, VF e34 cung cấp các dịch vụ trò chơi và giải trí thông qua Android Auto và Apple CarPlay. AI được trang bị trên xe hỗ trợ khả năng điều khiển bằng giọng nói tiếng Việt, học/ghi nhớ thói quen sử dụng tính năng giải trí và điều hoà của mỗi người dùng.