Lũ lụt khiến iPhone 13 phải tạm dừng sản xuất, gây thiệt hại không nhỏ cho Apple và Foxconn

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) -  Hầu hết các nhà máy đều bị ngập lụt và một số lượng lớn các thiết bị tự động bị ngập trong nước.

Lũ lụt khiến iPhone 13 phải tạm dừng sản xuất, gây thiệt hại không nhỏ cho Apple và Foxconn

Mưa lớn gây lũ lụt kinh hoàng đã khiến tỉnh Hà Nam, miền Trung Trung Quốc bị thiệt hại nặng nề về người và của. Thành phố Trịnh Châu, thủ phủ tỉnh Hà Nam, là nơi chịu ảnh hưởng nặng nề nhất trong thảm họa vừa xảy ra. Nhiều tuyến đường, giao thông và các công trình khác được báo cáo đã bị hư hại nghiêm trọng, đặc biệt là có rất nhiều nhà máy đang chìm trong biển nước, trong đó có cả Apple. Điều này sẽ ảnh hưởng đến thời gian giao sản phẩm mới của các công ty.

Theo nguồn tin có liên quan, nhà máy của Foxconn tại Trịnh Trâu là nhà máy sản xuất điện thoại lớn nhất trên thế giới, với 90 dây truyền sản xuất và khoảng 350.000 công nhân làm việc tại đây. Một nửa số iPhone trên thế giới được sản xuất tại nhà máy này.

Một số công nhân của Foxconn sau khi di tản ra khỏi nhà máy cho biết, “trong giờ cao điểm của lũ lụt có khoảng 1.000 công nhân bị mắc kẹt trong ký túc xá và chờ được giải cứu, một số lượng lớn các thiết bị sản xuất tự động bị ngâm trong nước”.

Cho đến nay, các nỗ lực cứu hộ vẫn đang được tiến hành và chưa có thương vong nào xảy ra.

Vấn đề ở đây là, Foxconn đã được giao cho sản xuất tất cả những chiếc iPhone 13 Pro Max 6,7 inch, 68% số lượng iPhone 13 6,1 inch, khoảng 60% iPhone 13 Pro 6,1 inch và phần lớn iPhone được sản xuất tại nhà máy Trịnh Trâu.

Theo thông tin mới nhất, dòng iPhone 13 đã được đưa vào sản xuất hàng loạt trong thời gian lũ lụt và nêu tin tức trên là đúng thì trận lũ lụt sẽ không chỉ ảnh hưởng đến thời gian giao hàng của iPhone 13 mà còn gây thiệt hại không nhỏ về cơ sở vật chất.