Mẫu xe điện của Sony chỉ là đồ trưng bày cho vui, không phải để sản xuất hàng loạt

(Ngày Nay) - Giám đốc dự án S-Vision Izumi Kawanishi xác nhận mẫu xe điện Sony S-Vision chỉ là mô hình để hãng 'khoe' công nghệ, chứ không phải để bán và Sony cũng không tham gia vào thị trường ô tô. 

Mẫu xe điện của Sony chỉ là đồ trưng bày cho vui, không phải để sản xuất hàng loạt

Sự ra mắt của Sony S-Vision tại triển lãm CES đã gây bất ngờ lớn vì xưa nay hãng này chưa bao giờ sản xuất ô tô. Sony định vị chiếc xe ý tưởng này là một biểu tượng về công nghệ của hãng, nhưng cũng làm cả thế giới xôn xao về việc hãng này sẽ đặt chân vào ngành công nghiệp ô tô. Trong cuộc trả lời truyền thông mới nhất, ông Izumi Kawanishi - giám đốc dự án S-vision đồng thời cũng là người điều hành bộ phận Robot của Sony đã xác nhận Sony sẽ không sản xuất ô tô, nhưng S-Vision sẽ là đóng góp của Sony cho công nghệ ô tô thế giới.

Mẫu xe điện của Sony chỉ là đồ trưng bày cho vui, không phải để sản xuất hàng loạt ảnh 1

'Điện thoại di động ngày trước giờ đã trở thành thiết bị thông minh, ô tô cũng vậy'. Sony cho rằng xe ô tô ngoài việc là  phương tiện di chuyển thì còn là phương tiện giải trí. S-Vision trang bị tới 33 cảm biến để có thể tự động di chuyển và sẽ thử nghiệm trên đường phố trong năm 2020. 

Mẫu xe điện của Sony chỉ là đồ trưng bày cho vui, không phải để sản xuất hàng loạt ảnh 2

S-Vision hướng tới 1 thiết bị di chuyển cực kỳ an toàn với trang bị giải trí đỉnh cao, mang tới trải nghiệm tối đa cho hành khách trên xe. Có thể hình dung chiếc xe này như 1 chiếc Tesla tự lái với động cơ điện và kèm theo đó là 1 rạp chiếu phim cỡ nhỏ phục vụ hành khách bên trong xe. 

Mẫu xe điện của Sony chỉ là đồ trưng bày cho vui, không phải để sản xuất hàng loạt ảnh 3
Mẫu xe điện của Sony chỉ là đồ trưng bày cho vui, không phải để sản xuất hàng loạt ảnh 4

Theo Motor1