Sony giới thiệu mẫu sedan chạy điện SONY VISION-S CONCEPT

(Ngày Nay) - Sony có lẽ đã chán làm tivi với máy ảnh, nên chuyển qua sản xuất ô tô. Họ vừa giới thiệu mẫu ô tô chạy điện đầu tiên ở triển lãm CES. 

Sony giới thiệu mẫu sedan chạy điện SONY VISION-S CONCEPT

Tại CES 2020, Sony mới giới thiệu chiếc sedan concept Vision-S chạy điện và có rất nhiều công nghệ của tương lai. Mẫu xe này có trang bị rất nhiều cảm biến ảnh và một hệ thống thông tin giải trí cao cấp. 

Sony giới thiệu mẫu sedan chạy điện SONY VISION-S CONCEPT ảnh 1

Sony Vision-S có tổng cộng 33 cảm biến khác nhau được bố trí bên trong và bên ngoài xe, rất nhiều màn hình rộng, hệ thống âm thanh 360, kết nối liên tục và nhiều công nghệ khác đến từ BlackBerry hay Bosch.

Sony giới thiệu mẫu sedan chạy điện SONY VISION-S CONCEPT ảnh 2

Chiếc Sony Vision-S được xây dựng dựa trên nền tảng EV mới của Magna, một nhà cung cấp lớn trong lĩnh vực ô tô. Nền tảng EV mới của Magna có thể áp dụng cho cả sedan hay SUV.

Thiết kế bên ngoài của chiếc Sony Vision-S có hơi chút giống với Porsche, đặc biệt là ở phần đèn pha. Tuy nhiên thì nhìn tổng thể nó vẫn nhỏ gọn hơn. Nội thất hiện đại theo đúng kiểu xe điện của tương lai với quá trời màn hình.

Sony giới thiệu mẫu sedan chạy điện SONY VISION-S CONCEPT ảnh 3

Sony chỉ dành ra khoảng 1-2 phút nói về chiếc Vision-S trong buổi họp báo giới thiệu sản phẩm mới của họ tại CES 2020 và không trả lời gì thêm nên vẫn còn rất nhiều câu hỏi bị treo lại. Không rõ liệu Sony hay Magna có đưa mẫu concept này vào sản xuất thương mại hay không. Hay nó đơn thuần chỉ là một mẫu xe tham chiếu để Sony trình diễn các giải pháp công nghệ dành cho xe điện trong tương lai?