Mediatek đang phát triển hai chipset 5nm với lõi Cortex-A78

0:00 / 0:00
0:00
(Ngày Nay) - Chipset MadiaTek Dimensity mới sẽ có sẵn 5G, những công nghệ tiên tiến, hiệu năng mạnh mẽ, tiết kiệm năng lượng và quan trọng nhất là điện thoại sử dụng nó sẽ có giá thành rẻ hơn so với những chiếc điện thoại sử dụng chipset Snapdragon 765G của Qualcomm.

Mediatek đang phát triển hai chipset 5nm với lõi Cortex-A78

Trước đấy các nhà sản xuất điện thoại luôn đánh giá thấp chipset Mediatek, nhà sản xuất chip đến từ Đài Loan không thể tìm ra cách để cạnh tranh trong phân khúc hàng đầu và các SoC tầm trung thì không mấy ấn tượng,. Nhưng mọi chuyện đã khác kể từ khi công ty này ra mắt chipset chơi game Helio G90T vào năm ngoái. Đây là một SoC chơi game xuất sắc và các OEM phải có cái nhìn lại hướng đi của Mediatek.

Hai chipset mới có mã là MT6839 và MT6891, chúng sẽ được sản xuất trên tiến trình 5nm hoặc 6nm và sẽ có một hiệu suất cao nhờ được trang bị lõi Cortex- A78. Hiện tại thì chưa có tên chính thức ở trên thị trường nhưng người ta tin rằng sản phẩm Dimensity sẽ thành công.

Chipset mạnh nhất của MediaTek là Dimensity 1000+, đi kèm với lõi Cortex-A77 và nó được sản xuất trên tiến trình 7nm.

Mediatek đang phát triển hai chipset 5nm với lõi Cortex-A78 ảnh 1

Mediatek đang tăng cường năng lực sản xuất và chất lượng những SoC của mình do nhu cầu tăng lên. Trước lệnh cấm từ Chính phủ Mỹ lên Huawei, thì rất nhiều khả năng trong tương lai Huawei sẽ là khách hàng lớn nhất của công ty Đài Loan.